Hãng tin Irib News của Iran mới đây đã đưa tin và tung ra bằng chứng về việc Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) bắt giữ một tàu dầu ở Vùng Vịnh.

Lực lượng hải quân của IRGC mới đây đã bắt một con tàu mang cờ Panama trong vùng biển Vùng Vịnh, đồng thời giam giữ 10 thủy thủ và tịch thu 300.000 lít nhiên liệu.

IRGC cho biết con tàu đang "buôn lậu nhiên liệu từ một con tàu khác".

Hiện vẫn chưa rõ quốc tịch của các thành viên thủy thủ đoàn, chỉ biết rằng ở thời điểm vụ bắt giữ diễn ra có 10 người trên tàu.

Mới đây, Bộ Tư lệnh khu vực Trung tâm của Mỹ (CENTCOM) đã ra thông báo về việc triển khai các máy bay ném bom chiến lược B-52H Stratofortress đến các căn cứ của họ ở Trung Đông với mục đích "bảo vệ tự do hàng hải và trao đổi thương mại trong toàn khu vực".

Hôm 17/11, Tờ New York Times vừa cho đăng tải một thông tin chấn động: Tổng thống Mỹ Donald Trump đã cân nhắc tới khả năng tiến hành một cuộc tấn công hoặc "bật đèn xanh" cho Israel tấn công Iran trong những tuần tới đây.

Cảnh quay vụ bắt giữ tàu chở dầu của IRGC (Nguồn: RT/Irib news).

Hoài Giang / Trí Thức Trẻ

Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/nong-iran-bat-giu-tau-dau-o-vung-vinh-hanh-dong-lieu-linh-truoc-nguy-co-bi-my-tan-cong-820202211144414688.htm