Theo lời kể của người nhà người bệnh, khi đang nghịch pin của quạt tích điện, quả pin đã bất ngờ phát nổ và khiến em T. bị thương nghiêm trọng, phải cắt lọc sửa mỏm cụt ngón 1, 2, 3 bàn tay trái.

Ngày 23/10, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết vừa tiếp nhận em N.H.A.T. (Nam, 14 tuổi), sống tại Trang Hạ, Thị xã Từ Sơn, Bắc Ninh bị cụt 3 ngón bàn tay trái do nổ pin của quạt tích điện.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Ngày 19/10, người bệnh vào viện trong tình trạng tỉnh, huyết động ổn định, nhiều xây xát vùng hàm mặt, ngực, bụng. Mắt trái rách lớp mi trên, cương tụ kết mạc, dập nát bàn tay trái, cụt chấn thương ngón 1, 2, 3. Vết thương mu tay và gan tay lớn 10 cm, lóc da gan tay cùng nhiều dị vật đen, bẩn.

Theo lời kể của người nhà người bệnh, khi đang nghịch pin của quạt tích điện, quả pin đã bất ngờ phát nổ và khiến em T. bị thương nghiêm trọng.

Thạc sỹ, bác sỹ Đoàn Lê Vinh, Khoa Phẫu thuật Chấn thương Chung, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết: Các bác sỹ đã tiến hành bơm rửa, làm sạch vết thương nhiều lần, cắt lọc sạch vết thương cho em T..

Em T. được phẫu thuật cấp cứu cắt lọc sửa mỏm cụt ngón 1, 2, 3; xử lý vết thương phần mềm gan bàn tay, mu bàn tay và nhiều vị trí thương tổn khác. Ca phẫu thuật diễn ra trong một tiếng.

Sau mổ, tình trạng người bệnh ổn định, băng thấm dịch ngón 4, 5 hồng ấm. Với vết thương mi trên và kết mạc, người bệnh được chuyển sang bệnh viện chuyên khoa mắt để tiếp tục điều trị.

HP / Người Đưa Tin

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/no-pin-quat-tich-dien-nam-thanh-nien-cut-3-ngon-ban-tay-trai-tintuc712762