Để đảm bảo an toàn cho người dân, chính quyền địa phương đề nghị cho phép nổ mìn để phá khối đá nặng hàng chục tấn nằm cheo leo trên đường.

Ngày 27/10, một lãnh đạo UBND huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) cho biết vừa có tờ trình gửi UBND tỉnh Quảng Trị và Sở Công thương tỉnh này đề nghị cho phép Công ty CP Thiên Tân sử dụng giấy phép dịch vụ nổ hiện có để tiến hành nổ mìn phá đá, khắc phục sạt lở đường Cu do mưa lũ gây ra.

Người dân thôn Miệt Cũ nín thở đi qua đoạn đường có khối đá khổng lồ nằm ở phía trên.

Người dân thôn Miệt Cũ nín thở đi qua đoạn đường có khối đá khổng lồ nằm ở phía trên.

Trước đó, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới kéo dài, tuyến đường Cu Vơ dẫn lên thôn Miệt Cũ, xã Hướng Linh (huyện Hướng Hóa) bị sạt lở với khối lượng lớn, gây tắc đường. Hiện tại, trên sườn mái taluy dương vị trí Km 2+300 đang hiện hữu một khối đá rất lớn có nguy cơ rơi xuống bất cứ lúc nào, làm mất an toàn trong thi công khắc phục sạt lở và công tác cứu hộ, cứu trợ.

Theo quan sát, trên tuyến đường này có hàng loạt điểm bị sạt trượt ở phía taluy dương. Đặc biệt, tại một điểm sạt trượt đã lộ ra nhiều khối đá lớn nằm cách mặt đường khoảng 3-7m, trong đó có khối đá nặng trên 30 tấn. Trước tình trạng này, lực lượng chức năng phải đặt biển cảnh báo nguy hiểm cho người dân được biết và khuyến cáo người dân hạn chế qua lại khu vực này.

Đ. Nghĩa / Người Lao Động

Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/nin-tho-di-duoi-khoi-da-30-tan-huyen-de-nghi-no-min-pha-da-20201027092600089.htm