Cảnh sát tỉnh Gunma bắt giữ 4 người đàn ông Việt Nam vì nghi giết mổ lợn tại căn hộ ở Ota, phía bắc Tokyo.

Những người đàn ông bị bắt vào ngày 28/10 là các thực tập sinh sống ở thành phố Ota, tỉnh Gunma. Trong đó, hai người 32 tuổi, một người 22 và một người 27 tuổi.

Họ bị cáo buộc vi phạm Luật Giết mổ vì phối hợp để giết mổ một con lợn làm thực phẩm vào khoảng tháng 7 tại địa điểm không được chính quyền cho phép làm lò mổ.

Cảnh sát tỉnh chưa tiết lộ liệu 4 người đàn ông có thừa nhận các cáo buộc hay không.

Cảnh sát đã khám xét căn hộ của những người này hôm 28/10 và tìm thấy lông của ít nhất một con lợn cùng các vết máu, khiến họ nghi ngờ nhóm người đã xẻ thịt một con lợn ở đó. Cả bốn người đã bị cảnh sát thẩm vấn.

Những miếng thịt lợn và dao làm bếp được tìm thấy trong căn hộ của 4 người đàn ông Việt Nam ở Ota, tỉnh Gunma, hôm 28/10. Ảnh: Mainichi.

Những miếng thịt lợn và dao làm bếp được tìm thấy trong căn hộ của 4 người đàn ông Việt Nam ở Ota, tỉnh Gunma, hôm 28/10. Ảnh: Mainichi.

Hôm 4/10, cảnh sát Gunma đã bắt giữ thanh niên 27 tuổi nói trên tại một trang trại ở Ota vì tình nghi ăn trộm một quả bầu. Sau đó, họ khám xét nhà của anh ta và tịch thu 38 tảng thịt lợn, 5 con dao. Cảnh sát nghi người này giết mổ lợn trong căn hộ và đang tiếp tục điều tra.

Một phụ nữ 49 tuổi sống gần căn hộ nói với Mainichi Shimbun: "Tôi ngửi thấy mùi chua như mùi thịt động vật trong khoảng 1-2 tháng qua".

Vụ việc mới nhất xảy ra sau khi cảnh sát tỉnh Gunma bắt giữ một nhóm 13 người Việt khác, gồm cả đàn ông và phụ nữ, hôm 26/10 do nghi ngờ họ đã quá hạn visa cùng các cáo buộc khác. Hai người trong số này cũng bị nghi liên quan đến các vụ trộm lợn.

Hiện cảnh sát nghi ngờ có nhiều nhóm người Việt Nam liên quan đến các vụ trộm, theo Mainichi.

Các nhà điều tra bê hộp bìa cứng chứa các vật dụng bị tịch thu trong quá trình khám xét nhà của các công dân Việt Nam. Ảnh: Mainichi.

Các nhà điều tra bê hộp bìa cứng chứa các vật dụng bị tịch thu trong quá trình khám xét nhà của các công dân Việt Nam. Ảnh: Mainichi.

Khoảng 720 con lợn, 140 con gà và 9.000 trái cây bao gồm lê và nho đã bị trộm ở tỉnh Gunma trong năm nay. Các tỉnh lân cận Saitama và Tochigi cũng đã chứng kiến ​​hàng loạt vụ trộm lợn, bê và các nông sản khác.

Liên quan đến những vụ việc này, cảnh sát Gunma đã bắt giữ 13 công dân Việt Nam nói trên hôm 26/10 ở Ota sau khi điều tra chiếc xe chở thịt và trái cây đến một trung tâm giao hàng trong thành phố.

Các nhà điều tra đã thu giữ phiếu giao hàng mang tên hai trong số 13 người này, cho thấy họ đã gửi thịt và các sản phẩm khác cho những người đồng hương sống ở Nhật Bản. Nhóm này bị nghi ngờ bán các sản phẩm thông qua mạng xã hội.

Cảnh sát Gunma cũng đang điều tra xem liệu 4 người đàn ông vừa bị bắt có liên quan đến nhóm 13 người Việt bị tạm giữ hai ngày trước đó không.

Hạnh Vũ / Tri Thức Trực Tuyến

Nguồn: https://zingnews.vn/nhat-bat-4-nguoi-viet-vi-nghi-giet-mo-lon-trong-can-ho-post1147751.html