Khi nhìn thấy quả núi rung chuyển rồi đổ ập xuống trong tích tắc. Anh Khang chỉ kịp tri hô mọi người "chạy, chạy, chạy đi" rồi cùng bỏ chạy.

Báo Thanh niên đưa tin, vào lúc 14 giờ 30 ngày 11/11, trên tuyến đường Quốc lộ 40B đoạn qua thôn 4 xã Trà Tân (huyện Bắc Trà My - Quảng Nam) - gần thủy điện Sông Tranh 2 có một điểm sạt lở nhỏ.

Thấy vậy, nhóm 9 người đã dừng lại dùng tay dọn dẹp một số bụi rậm để qua đường. Tuy nhiên, ngay sau đó, một khối đất đá khổng lồ bất ngờ đổ sập xuống đường; 5 người kịp bỏ chạy, 4 người đã bị đất đá vùi lấp. Tại hiện trường, nhiều xe máy nằm lẫn lộn dưới lớp đất đá, đường bị chắn... Trong số 4 người bị đất đá vùi, người dân địa phương đã cứu được 3 người đưa đi bệnh viện điều trị.

Là người may mắn thoát chết trong vụ sạt lở , anh Lê Đình Minh (ở huyện Phú Ninh, Quảng Nam) cho biết thời điểm xảy ra sạt lở một đoàn người đang di chuyển từ Thị trấn Trà My (huyện Bắc Trà My) đi lên hướng huyện Nam Trà My. 

Khi đến đoạn thôn 4 thì phát hiện đoạn sạt lở đất nhưng với khối lượng ít nên mọi người đã dừng lại, dùng tay dọn dẹp cây, bụi rậm để qua đường.

Trong lúc mọi người đang dọn dẹp thì bất ngờ một khối lượng đất đá khổng lồ ào ào đổ sập xuống. Rất may một người đi đường đã nhìn thấy từ xa và hô to cho mọi người chạy.

Hiện trường vụ sạt lở kinh hoàng.

Hiện trường vụ sạt lở kinh hoàng.

"Khi nghe tiếng hô to "Chạy, chạy, chạy đi…", chúng tôi chỉ biết cúi đầu mà chạy và cứ thế đất đá sạt xuống dí sát chân. Khi đến điểm an toàn thì xe máy của mọi người cũng trôi theo đến chân. Nếu không có người kêu chạy đi thì chúng tôi chắc chắn đã nằm dưới lớp đất đá khổng lồ đó rồi", anh Lê Đình Minh kể lại.

Hiện, lực lượng chức năng vẫn chưa tìm thấy ông Huỳnh Văn Hạ (52 tuổi, quê ở huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) - người bị vùi lấp mất tích trong vụ sạt lở đất.

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, anh Phạm Khang (chủ một kênh Youtube) - người chứng kiến và quay lại toàn bộ vụ sạt lở đất cho biết, chiều 11/11, anh trên đường từ Bắc Trà My lên Nam Trà My làm công tác thiện nguyện.

Khi lên đến xã Trà Tân, anh Khang thấy hơn 10 người đang dùng rựa, cưa máy cưa các cây đổ ngã và cùng chung tay dọn đoạn đường đang bị tắc do sạt lở cho xe đi qua. Thời điểm này, nước từ trên núi chảy xuống rất mạnh, quả núi có dấu hiệu tiếp tục bị sạt lở nên anh Khang và một số người đã đưa ra lời cảnh báo.

Trong lúc mọi người đang loay hoay dọn đường, nhiều người khác đang đứng chờ sát khu vực đó thì quả núi rung chuyển rồi đổ ập xuống trong tích tắc. Anh Khang chỉ kịp tri hô mọi người "chạy, chạy, chạy đi" rồi cùng bỏ chạy để thoát khỏi nơi nguy hiểm.

Video do anh Khang ghi lại cho thấy có nhiều người dân đã thoát khỏi lưỡi hái tử thần chỉ trong một vài nhịp chạy. Nếu không có anh Khang, chắc chắn hơn 10 con người đã bị chôn vùi dưới các lớp đất đá. Anh Khang nói rằng thời khắc đó thật sự quá kinh hoàng, sau nhiều giờ chứng kiến anh vẫn còn ám ảnh.

PV (T/H) / Pháp luật & Bạn đọc

Nguồn: http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/nguoi-nhin-thay-qua-nui-rung-chuyen-ao-ao-do-sap-va-ho-to-chay-chay-di-la-chu-mot-kenh-youtube-162201211143707187.htm