Ngồi cạnh quan tài của cậu con trai mới 15 tuổi trong căn nhà cấp 4 chật hẹp, bố mẹ nam sinh chỉ biết lặng im. Người bố ngồi cạnh linh cữu cậu con trai nghẹn ngào cho biết trước khi đi học con hẹn về sẽ cắt lại tóc, bóp vai cho bố.

Liên quan đến vụ nam sinh lớp 9 tử vong bất thường ở Hà Nam, ngày 28/11 lãnh đạo Công an thị xã Duy Tiên cho biết đơn vị đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Tiến Đ. (14 tuổi, trú tại phường Châu Giang) để làm rõ hành vi "cố ý gây thương tích dẫn đến chết người".

Ngày 27/11, có mặt trong đám tang của nam sinh, trước di ảnh của V., thầy cô, bạn bè không kìm được nước mắt trước sự ra đi quá đột ngột của bạn cùng lớp. 

Khu vực nam sinh gục ngã sau khi bị bạn đánh.

Khu vực nam sinh gục ngã sau khi bị bạn đánh.

Theo lời một nam sinh bạn cùng lớp V. cho biết, sáng hôm xảy ra sự việc, V. ngồi ngay bàn đầu, vừa vào đầu tiết Tiếng anh, nam sinh có biểu hiện mệt mỏi, đã gục đầu xuống bàn. 

Kết thúc tiết Toán thứ hai, cả trường được ra chơi 15 phút. Trong lúc này V. có đi ra nhà vệ sinh và không may xảy ra mẫu thuẫn với Nguyễn Tiến Đ., học sinh lớp 9A. Trong lúc lời qua tiếng lại, Đ. có nhặt vài viên đá ném vào người V., thể hiện thái độ khó chịu nam sinh nhặt một viên đá khác và ném về phía trước nhưng không trúng ai. 

Thấy vậy, Đ. liền lao đến dùng tay đấm vào vùng đầu và bụng của V. vài phát. Bị bạn đánh, V. loạng choạng bước đi ra phía đầu hồi lớp học rồi ngất xuống. 

"Lúc thấy V. bị ngất mọi người ai cũng sợ, một số bạn nam to cao trong lớp đã nhanh chóng đưa bạn vào phòng cấp cứu của trường rồi báo cô chủ nhiệm", nam sinh này cho biết.

Gia đình, thầy cô, bạn bè vô cùng thương tiếc trước sự ra đi đột ngột của V..

Gia đình, thầy cô, bạn bè vô cùng thương tiếc trước sự ra đi đột ngột của V..

Nhận tin con trai tử vong, cả gia đình em như chết lặng. Ngồi cạnh quan tài của cậu con trai mới 15 tuổi trong căn nhà cấp 4 chật hẹp, bố mẹ nam sinh chỉ biết lặng im. 

Người bố cho biết, V. là con út trong gia đình trên em còn có hai chị gái đã lập gia đình. Là cậu út nhưng ở nhà em luôn chăm lo chuyện nhà cửa, làm đồng, chăm sóc gà, vịt để phụ giúp bố mẹ.

"Thường ngày V. không chịu ăn sáng, nhưng sáng hôm xảy ra sự việc, con nói mẹ mua thịt về kho rồi ăn một tô cơm lớn. Thấy kiểu tóc của bố vừa cắt chưa đẹp, trước khi đi học còn hẹn với bố trưa về nhà sẽ tự tay chỉnh sửa lại cho bố, rồi còn về bóp vai cho bố, nào ngờ sự việc xảy ra đường đột quá", bố nam sinh nghẹn ngào.

Cũng có mặt trong tang lễ của cậu học trò, cô giáo chủ nhiệm của V. cho biết nam sinh này mới nhận lớp 9D từ đầu năm. Trong lớp nam sinh có lực học trung bình khá, nhưng tính tình vui vẻ, hòa đồng và luôn được các bạn bè, thầy cô yêu quý. 

V. được thầy cô nhận xét tính tình vui vẻ, hòa đồng và luôn được các bạn bè, thầy cô yêu quý.

V. được thầy cô nhận xét tính tình vui vẻ, hòa đồng và luôn được các bạn bè, thầy cô yêu quý.

"Lên lớp 9, V. tâm sự với cô sẽ nỗ lực học tập để có thể thi đỗ vào trường THPT Duy Tiên A, em muốn trở thành niềm tự hào cho thầy cô, gia đình. Đây là sự việc hy hữu và lần đầu tiên xảy ra tại trường, trước đó cả em V. và Đ. đều có chơi thân với nhau, chắc do có hiểu lầm nên mới xảy ra sự việc đáng tiếc này. 

Sự ra đi của em V. khiến bạn bè, thầy cô đều bàng hoàng", cô giáo chủ nhiệm chia sẻ.

Ông Nguyễn Văn Thất, Chủ tịch UBND phường Châu Giang cho biết, gia đình em V. thuộc hộ cận nghèo của thôn, bố mẹ làm nông, hai chị gái đã đi lấy chồng. Quan hệ tốt với hàng xóm, láng giềng, không có xích mích, mâu thuẫn. 

Gia đình em Đ. cũng ở cùng phường, bố làm phụ hồ, mẹ đi làm nông, hoàn cảnh gia đình bình thường. 

Trước đó như đã thông tin, khoảng 9 giờ sáng ngày 26/11, trong giờ ra chơi, một nam sinh lớp 9, Trường THCS Châu Giang là N.V.V. bất ngờ được phát hiện bất tỉnh ở khu vực nhà vệ sinh. Ngay lập tức, nam sinh được đưa tới Trạm Y tế phường cấp cứu nhưng đã tử vong từ trước đó.

Nhận được tin báo, chính quyền địa phương và lực lượng Công an thị xã Duy Tiên đã nhanh chóng tới hiện trường, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Hà Nam khám nghiệm hiện trường, điều tra làm rõ nguyên nhân.

Gia Đoàn / Pháp luật & Bạn đọc

Nguồn: https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/nghen-ngao-loi-cha-nam-sinh-lop-9-tu-vong-bat-thuong-o-ha-nam-con-hen-se-ve-nha-chinh-lai-kieu-toc-bop-vai-cho-bo-vay-ma-162202811130224106.htm