Người dân phát hiện lửa bốc cháy dữ dội ở căn nhà hàng xóm nên chạy qua thì phát hiện anh Ái có biểu hiện ngáo đá ở trong nhà vệ sinh cố thủ. Người dân phá cửa đưa nam thanh niên bị bỏng nặng nguy kịch.

Ngày 10/12, Công an huyện Châu Đức đang phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu điều tra làm rõ vụ nam thanh niên nghi ngáo đá đốt nhà cố thủ dẫn tới bị bỏng nặng ở khu vực.

Theo đó, rạng sáng cùng ngày, một số người dân sinh sống ở đường 25, xã Nghĩa Thành, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phát hiện lửa bốc cháy ở căn nhà của cha mẹ anh Nguyễn Lê Hữu Ái ở đường này.

Mọi người hô hoán chạy qua thì phát hiện căn nhà bốc cháy nên dùng cây sắt phá cửa. Khi vào trong, người dân phát hiện anh Ái có biểu hiện ngáo đá đang ở trong nhà vệ sinh cố thủ. Người dân tìm cách phá cửa dập lửa đưa anh Ái ra ngoài trong tình trạng bị bỏng nặng.

Hiện trường vụ việc.

Hiện trường vụ việc.

Sau đó, anh Ái được đưa cấp cứu ở bệnh viện Bà Rịa. Do vết bỏng quá nặng, anh Ái được chuyển lên TP.HCM điều trị ngay sau đó. Hiện trường, căn nhà bị cháy hoàn toàn.

Nhận tin báo, công an có mặt khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai, điều tra làm rõ vụ việc.

Một cán bộ điều tra cho biết, anh Ái có sử dụng ma túy đá, sống cùng vợ ở huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Chiều 9/12, anh này từ huyện Xuyên Mộc về nhà cha mẹ ruột của mình và xảy ra mâu thuẫn với người thân trong gia đình. Mọi người nghi ngờ anh Ái đã dùng lửa để đốt nhà.

Hiện vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Minh Tuệ / Nhịp Sống Việt