Sáng 8/10, Hiệu trưởng Trường ĐH Y Dược Thái Bình đích thân đón nam sinh 10 năm đưa bạn đi học đến làm thủ tục nhập học tại đây.

Chiều 8/10, trao đổi với Lao Động, NGND, PGS-TS Hoàng Năng Trọng, Hiệu Trưởng Trường đại học Y Dược Thái Bình cho biết, sáng cùng ngày, đích thân ông đã gặp mặt, đón chào Ngô Văn Hiếu (thí sinh quê ở Thanh Hoá 10 năm đưa bạn đi học) đến làm thủ tục nhập học tại Trường Đại học Y Dược Thái Bình.

Được biết, trong hồ sơ nhập học, tên đầy đủ của em này là Ngô Văn Hiếu, chứ không phải Ngô Minh Hiếu. "Cá nhân tôi cũng như Trường Đại học Y Dược Thái Bình rất vui mừng khi có một sinh viên như Hiếu. Bởi lẽ việc 10 năm qua Hiếu cần mẫn cõng bạn đến trường là một nghĩa cử rất cao đẹp" - TS Hoàng Năng Trọng cho biết.

Cũng trong cuộc gặp sáng cùng ngày, Hiệu trưởng Trường Đại học Y dược Thái Bình thông báo với tân sinh viên Ngô Văn Hiếu về việc trường sẽ miễn toàn bộ học phí 6 năm em theo học tại đây. Đồng thời, bố trí chỗ ở cho em Hiếu ở trong ký túc của nhà trường.

Ngoài ra, TS Hoàng Năng Trọng cho biết thêm, sau khi thông tin nhà trường miễn toàn bộ học phí cho em Ngô Văn Hiếu, nhiều người dân ở Thái Bình liên hệ qua nhà trường mong muốn cho em Hiếu được ở trọ miễn phí.

Một hãng vận tải cho biết sẽ tài trợ vé xe ôtô tuyến Hà Nội - Thái Bình trong suốt thời gian học để em này thăm bạn Nguyễn Tất Minh (người được Hiếu đưa đến trường suốt 10 năm qua).

Theo lịch của nhà trường, ngày 16/10, em Ngô Văn Hiếu và các tân sinh viên sẽ chính thức nhập học.

Theo Hiệu trưởng ĐH Y Thái Bình, em Ngô Văn Hiếu đã xác nhận quyết định theo học tại Trường ĐH Y dược Thái Bình. "Việc em Ngô Văn Hiếu quyết định nhập học tại ĐH Y Thái Bình đã khiến cho nhà trường cũng như các thầy cô giáo, giảng viên rất phấn khởi và mong rằng sẽ nhân lên, lan tỏa nhiều hơn nữa những hành động tốt đẹp trong trường cũng như trong xã hội" - nhà giáo Hoàng Trọng Năng nói.

Hiệu trưởng Trường ĐH Y Thái Bình chào đón Ngô Văn Hiếu đến nhập học. Ảnh: ĐTK.

Hiệu trưởng Trường ĐH Y Thái Bình chào đón Ngô Văn Hiếu đến nhập học. Ảnh: ĐTK.

Trước đó như Lao Động thông tin, trong kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua, Ngô Văn Hiếu và Nguyễn Tất Minh (học sinh Trường THPT Triệu Sơn 5, Thanh Hóa) đều đạt kết quả khá cao (trên 28 điểm).

Cụ thể, Hiếu thi khối B đạt tổng số điểm 28,15 điểm (môn Toán 9,4; Hóa 9,75 và Sinh 9 điểm); còn Minh thi khối A đạt tổng số điểm 28,1 điểm (môn Toán 9,6; Lý 9,25 và Hóa 9,25 điểm).

Vừa qua, sau khi các trường đại học công bố điểm chuẩn năm 2020, Minh đã đỗ vào Khoa Công nghệ thông tin - Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội theo như nguyện vọng. Còn Hiếu không đỗ vào trường mình mơ ước là Trường Đại học Y Hà Nội, vì thiếu 0,25 điểm.

Với kết quả thi 28,15 điểm của mình, Hiếu đã đủ điểm đỗ vào Trường Đại học Y dược Thái Bình, Trường Đại học Y dược Thái Bình sẵn sàng miễn học phí trong suốt thời gian Hiếu theo học tại trường và sẽ tạo điều kiện học tập tốt cho Hiếu để theo đuổi ước mơ trở thành bác sĩ trong tương lai.

Đặng Luân - Mai Chi / Lao Động

Nguồn: https://laodong.vn/giao-duc/nam-sinh-10-nam-cong-ban-da-lam-thu-tuc-nhap-hoc-tai-dh-y-duoc-thai-binh-843138.ldo