Đã bao giờ bạn tự hỏi liệu chân bàn phím được tạo ra nhằm mục đích gì hay không?

Nếu như bạn sử dụng bàn phím máy tính rời, bạn sẽ thấy rằng phía dưới của chúng có hai khớp, đôi khi có thể gập gọn lại được, mà chúng ta vẫn hay gọi là chân bàn phím. Tuy nhiên đã bao giờ bạn tự hỏi liệu sự tồn tại của nó có giúp ích được gì cho ta hay không?

Không ít người lầm tưởng chân bàn phím là một thứ thừa thải, hay chí ít là chỉ giúp cho việc gõ chữ của người dùng được thuận tiện hơn. Nhưng thật sự là họ chỉ đúng được một nửa bởi vì theo như công ty sản xuất bàn phím BakkerElkhuizen, chân bàn phím là thứ được tạo ra nhằm để hỗ trợ những người gõ phím mà phải dò từng chữ một trên bàn phím.

Trong thời gian gõ chữ, chân bàn phím sẽ giúp họ có thể nhìn thấy những chữ trên phím một cách dễ dàng hơn. Ngoài ra, khi chân bàn phím được sử dụng, việc di chuyển tầm nhìn giữa màn hình và bàn phím cũng sẽ được nhanh chóng hơn, giúp cho mắt đỡ mỏi hơn.

Tuy nhiên, đối với những người gõ phím mà không cần nhìn, chân bàn phím lại là một thứ không cần thiết, thậm chí có thể gây hại bởi vì nếu nâng bàn phím lên quá cao, nguy cơ gây mỏi, biến dạng cơ cổ tay rất dễ xảy ra. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc để bàn phím phẳng, không sử dụng chân nâng mới khiến cho việc gõ chữ thoải mái nhất, không lo ảnh hưởng đến cổ tay.

Trong trường hợp bạn thuộc team 'lướt phím' và vẫn cảm thấy cách đặt bàn phím phẳng khiến mình không được thoải mái thì hãy điều chỉnh lại ghế ngồi vì khả năng cao là bạn đang ngồi quá thấp.

Duy Huỳnh / Saostar

Nguồn: https://saostar.vn/cong-nghe/muoi-may-nam-su-dung-may-tinh-toi-van-hieu-sai-chan-ban-phim-de-lam-gi-1906737.html