Do ảnh hưởng của cơn bão số 5, tại TP Vinh (Nghệ An) gây mưa lớn khiến nhiều tuyến đường bị ngập sâu. Còn tại Hà Tĩnh, có 75 ngôi nhà bị tốc mái, cây cối gãy đổ xơ xác.

Bão số 5 đã gây ra những thiệt hại bước đầu ở Hà Tĩnh. Trận lốc xoáy sáng 18/9 khiến 75 ngôi nhà bị tốc mái, hư hỏng. Cùng với đó là nhiều diện tích cây trồng của người dân cũng bị gãy đổ. Ngoài ra, mưa lớn khiến 200m đê biển ở Lộc Hà cũng bị sạt lở nghiêm trọng.

Một ngôi nhà người dân tại xã Cương Gián bị tốc mái.

Mưa lớn ở Hà Tĩnh khiến cho 12 đường dây, 463 trạm biến áp với 59.944 khách hàng trong toàn tỉnh bị ảnh hưởng. Trong đó, có 5 đường dây, 170 trạm biến áp với 24.251 khách hàng trên địa bàn các huyện Kỳ Anh, Cẩm Xuyên, Thạch Hà và Nghi Xuân bị mất điện.

Trong sáng nay, nhiều tàu thuyền của các ngư dân Thanh Hóa mắc kẹt giữa thời điểm bão đổ bộ, may mắn được lực lượng chức năng lai dắt thành công vào cảng Cửa Sót (Lộc Hà).

Những chiếc thuyền của ngư dân Thanh Hóa vào trú đậu tại cảng Cửa Sót sau khi mắc kẹt ngoài biển.

Đài Khí tượng thủy văn Hà Tĩnh dự báo khu vực Hà Tĩnh tiếp tục chịu ảnh hưởng của rìa Bắc hoàn lưu bão số 5 kết hợp không khí lạnh nên trong ngày hôm nay (18/9) và ngày mai (19/9), toàn tỉnh có mưa vừa, mưa to có nơi mưa rất to và dông (mưa lớn tập trung vào ngày và đêm 18/9).

Đến 12h trưa nay, ở Hà Tĩnh mưa trắng trời, phương tiện phải bật đèn đi dù đang thời điểm ban ngày.

Còn tại Nghệ An, sáng nay mưa lớn do ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 5 đã làm nhiều tuyến phố ở TP Vinh, Nghệ An ngập nặng.

Cụ thể đường Nguyễn Văn Cừ, Đặng Thái Thân, Quang Trung, Nguyễn Thị Minh Khai… bị ngập sâu, có nơi ngập từ 0,5m.

Mưa lớn, đường ngập đúng vào thời gian cao điểm người dân đi làm và phụ huynh đưa con đến trường khiến giao thông bị hỗn loạn, ùn tắc nghiêm trọng.

Hoài Nam - Cảnh Huệ / Tiền Phong

Nguồn: https://www.tienphong.vn/xa-hoi/mua-trang-troi-tp-vinh-ngap-sau-ha-tinh-cay-coi-gay-do-nha-cua-toc-mai-1723226.tpo