Với những ngày hè nóng nắng thì canh sườn rau củ là món ngon mà bạn không nên bỏ qua.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- sườn 300gr

- 2 bắp ngô ngọt

- 2 củ khoai tây

- 2 củ cà rốt

- 2 củ khoai lang

- Một ít nấm tươi (nấm rơm,nấm đùi gà...chỉ cần cho một loại)

- 200gr đậu Hà Lan

- Hành lá

Sơ chế nguyên liệu

- Sườn rửa sạch, đun sôi nước trần qua cho hết mùi hôi và bụi bẩn rồi rửa sạch lại, để riêng.

- Ngô ngọt bóc vỏ, chặt thành các khoanh nhỏ vừa ăn.

- Khoai lang, khoang tây, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch thái miếng vừa ăn.

- Đậu Hà Lan tước vỏ rửa sạch.

- Nấm rửa sạch.

- Hành lá thái khúc.

Cách làm canh sườn rau củ

- Bước 1: Bắc nồi nước cho sườn và ngô ngọt vào ninh chung.

- Bước 2: Khi nồi nước xương và ngô sôi, các bạn mở vung chịu khó vớt hết bọt để cho nồi canh được trong.

- Bước 3: Sau đó thả khoai lang và khoai tây vào ninh cùng, đậy vung đến khi sôi lại nếu thấy vẫn có bọt nổi tiếp tục hớt cho sạch.

- Bước 4: Tiếp đến là cho nấm và cà rốt vào. Khi thấy khoai tây và khoai lang mềm cho nốt đậu Hà Lan vào, nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi thả hành hoa cắt khúc, múc canh ra bát.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Quỳnh Chi (T/h) / Đời sống & Pháp luật