'Có ai như bố mình không? Mẹ mình mất 4 tuần rồi, gia đình ai cũng đã nguôi ngoai bớt đi nỗi đau phần nào trừ bố. Không kể ngày hay đêm bố mình cứ mang võng ra nằm bên mộ mẹ vậy đó', lời tâm sự của cô con gái khiến ai đọc xong cũng không khỏi nghẹn ngào.

Từ xưa đến nay, tình nghĩa vợ chồng là mối duyên đáng trân trọng nhất bên cạnh những tình cảm thiêng liêng về gia đình. Trong thời buổi hiện đại, khi ngày càng có nhiều cặp đôi kết hôn rồi ly dị chóng vánh càng khiến người ta đặt câu hỏi về cái tình giữa vợ chồng gắn bó với nhau. Thế nhưng không vì vậy mà tình nghĩa phu thê hứa hẹn trăm năm sẽ bị phai mờ. Đâu đó trong cuộc sống vẫn còn tồn tại rất nhiều câu chuyện xúc động về cái tình nghĩa keo sơn.

Mới đây, cư dân mạng vô cùng xúc động, nghẹn ngào trước đoạn clip ghi lại khoảnh khắc người chồng mắc võng nằm cạnh mộ vợ vì sợ vợ lạnh, vợ buồn cô đơn 1 mình. Hình dáng gầy gò nằm thu mình trên chiếc võng khiến ai nhìn cũng xót xa trong lòng, phải thương bao nhiêu, yêu bao nhiêu mới tự cố chấp đến vậy.

Video: Người bố nằm mắc võng bên cạnh mộ mẹ không kể ngày đêm. Nguồn: Kiều My Trần.

Người đăng tải câu chuyện cảm động này chính là con của người đàn ông trong clip. Chủ nhân bài viết nghẹn ngào tâm sự: 'Có ai như bố mình không? Mẹ mình mất 4 tuần rồi, gia đình ai cũng đã nguôi ngoai bớt đi nỗi đau phần nào trừ bố.

Không kể ngày hay đêm, bố mình cứ mang võng ra nằm bên mộ mẹ vậy đó, nửa đêm mình còn nghe tiếng bố khóc sụt xịt, khóc mà cũng cố nén lại kẻo sợ con gái nghe thấy, phận mình làm con cũng đau lòng lắm nhưng không biết phải làm sao.

Hôm nay trời mưa lạnh Noel mà bố cứ nằm co ro vậy, mình nói gì ông cũng không chịu vào nhà. Bố nói 'sợ mẹ lạnh, mẹ buồn, nằm chi ngoài này lạnh lắm bà ơi', nghe mà đau đớn con tim. Mình thật chưa thấy người nào thương vợ như bố mình luôn ấy, khổ quá ạ…'

Không những nằm bên cạnh mộ của vợ bất kể mưa hay nắng mà người chồng trong câu chuyện trên còn liên tục trò chuyện với người vợ đã nằm yên dưới lòng đất khiến con cháu trong nhà vô cùng lo lắng. Ngay cả vào những ngày đông rét buốt, người chống ấy vẫn nằm co ro bên cạnh mộ vợ, không muốn vợ nằm ngoài trời thế này. Những lời nói trên khiến con gái là K.M.T không khỏi đau lòng.

Người bố vừa nằm vừa tâm sự với vợ, đôi khi còn khóc sụt sùi khiến ai cũng nghẹn ngào.

Người bố vừa nằm vừa tâm sự với vợ, đôi khi còn khóc sụt sùi khiến ai cũng nghẹn ngào.

Bài chia sẻ ngay sau khi đăng tải lên mạng xã hội đã chạm tới trái tim rất nhiều người. Tình cảm thật đáng quý và đáng trân trọng biết bao, nhất là khi đã mất đi người quan trọng từng luôn ở bên cạnh mình.

Nhiều lời động viên, chia sẻ cũng được gửi tới người đàn ông trong clip, mong sau chú giữ gìn sức khỏe, đôi khi có những chuyện đau lòng xảy ra ta cần học cách chấp nhận và sống tốt hơn để người ra đi dược yên lòng. Hãy giữ những người đã khuất ở trong tim, đừng quá day dứt mà đau lòng.

Vy Vy / Đất Việt

Nguồn: http://gioitre.baodatviet.vn/me-mat-4-tuan-bo-ngay-nao-cung-mac-vong-nam-canh-mo-khoc-nam-chi-ngoai-nay-cho-lanh-ba-oi-2029330.html