Tô Linh Nghi, bà xã họa sĩ Hoàng Anh Đức, hào hứng khoe những bức tranh được chồng vẽ tặng. Dù bị chụp lén nhiều khoảnh khắc 'khó đỡ', cô vẫn luôn được anh khen dễ thương.

Cầm chiếc bánh bao sữa trên tay, đang đứng thẫn thờ đợi chồng ra chở đi uống trà sữa, Tô Linh Nghi bị ông xã chụp lén rồi vẽ tặng bức hí họa đáng yêu.

"Hình này lúc mình sắp sinh em bé thứ 2. Bầu bì, luôn buồn miệng, thèm ăn đủ thứ nên mình lúc nào cũng cầm đồ ăn trên tay. Bởi nếu không ăn kịp sẽ buồn nôn hoặc mệt", cô nói với Zing.

Chia sẻ bức hình cùng câu chuyện thú vị, Linh Nghi nhận được hơn 12.000 lượt yêu thích cùng bình luận tích cực. Dân mạng bày tỏ sự thích thú, "tan chảy" vì đôi vợ chồng dễ thương.

Linh Nghi khoe bức hình khoảnh khắc đáng yêu lúc mang bầu được chồng vẽ tặng.

Linh Nghi khoe bức hình khoảnh khắc đáng yêu lúc mang bầu được chồng vẽ tặng.

Linh Nghi đã là mẹ của 2 con, bé Xoài 20 tháng tuổi và Bánh Bao mới 6 tháng tuổi. Ông xã cô là họa sĩ Hoàng Anh Đức (sinh năm 1988) - thường được dân mạng biết tới với biệt danh Painter Man với loạt tranh hài hước.

Bà mẹ 26 tuổi hào hứng kể đây không phải lần đầu tiên cô trở thành "đề tài" của chồng.

"Mình còn rất nhiều hình được chồng chụp và vẽ cho. Dù nhiều lúc bị 'chộp' mấy khoảnh khắc xấu xí, bù xù không tả được nhưng chồng luôn miệng bảo 'Anh thấy dễ thương mà' nên mình cũng vui vui".

Linh Nghi kể quen chồng qua Facebook. Dù khi đó đang có nhiều người theo đuổi, cô cảm nhận được "cái duyên" và sự chân thành của chàng họa sĩ nên rung động và có tình cảm ngày càng sâu sắc.

Vốn là người dễ bị cảm xúc tiêu cực chi phối, Nghi biết mình gặp đúng người khi Anh Đức luôn hướng cô tới những điều vui vẻ, lạc quan.

"Kết hôn gần 3 năm, mình không có gì 'vỡ mộng' về chồng mà chỉ hạnh phúc khi nhận bất ngờ này tới bất ngờ khác từ anh. Khi còn yêu, anh khá lạnh lùng, không nói nhiều cũng không bày tỏ tình cảm sến súa. Nhưng khi đã thành vợ chồng, anh chiều mình như công chúa. Đã có 2 con, mình vẫn được chiều nhất nhà, anh hay gọi mình là 'vợ bé nhỏ' thôi".

Bà mẹ 2 con hạnh phúc khi thường xuyên trở thành "đề tài" của chồng.

Bà mẹ 2 con hạnh phúc khi thường xuyên trở thành "đề tài" của chồng.

Chồng là họa sĩ, có máu nghệ thuật và lắm ý tưởng sáng tạo, Linh Nghi cảm thấy mình cũng trở thành người vợ đặc biệt. Cô cảm thấy Anh Đức có tâm hồn nghệ sĩ, nhiều năng lượng tích cực, luôn truyền động lực cho cả người xung quanh.

Nghi nhận xét chồng không lãng mạn theo kiểu văn chương, rất ít nói lời ngọt ngào hay hứa hẹn. Anh thường thể hiện tình cảm bằng hành động là chính. "Ví dụ như thường xuyên chụp hình và vẽ vợ cũng là một cách để yêu thương. Mình hạnh phúc khi trở thành bà vợ có nhiều hí họa, hình comic do chồng vẽ".

Là một bà mẹ bỉm sữa, để cân bằng giữa công việc và chuyện chăm con không dễ. Vì bận bịu con cái, cô tự làm bánh và các món ăn vặt bán online để chủ động, có nhiều thời gian ở nhà hơn.

"Nhiều lúc phải dậy từ rất sớm hoặc thức làm tới khuya nếu có đơn hàng. Mình thường tranh thủ làm khi các con chơi và ngủ, vì hai nhóc nhà mình khá hoạt bát và nghịch ngợm nên luôn phải để mắt tới. Tuy hơi vất vả nhưng bù lại rất vui vì tụi nhỏ dễ thương. Chồng cũng giúp đỡ nhiều và khéo chăm con nên mình không vất vả chút nào".

Anh Đức thường ghi lại những hình ảnh thường ngày cùng vợ con, đem vào tác phẩm của mình.

Anh Đức thường ghi lại những hình ảnh thường ngày cùng vợ con, đem vào tác phẩm của mình.

Đinh Phạm / Tri Thức Trực Tuyến

Nguồn: https://zingnews.vn/me-bim-sua-bi-chong-chup-len-ve-thanh-bo-tranh-ba-bau-dang-yeu-post1099693.html