Không cần đến nghệ, thứ này cũng giúp da gà luộc vàng bóng, ai thấy cũng muốn làm thử.

Gà luộc là món ăn quen thuộc trong các bữa cơm gia đình. Đặc biệt vào các ngày lễ, Tết... gà luộc trở thành món không thể thiếu trong mâm cỗ. Chị em đặc biệt để ý đến việc luộc gà thế nào cho vàng ươm, giòn da, đẹp mắt. Vì thế, khi luộc gà, nhiều người sử dụng nghệ tươi xát lên da gà để tạo màu.

mai mung 1, neu luoc ga cung thi khong can nghe, thu nay cung giup da ga vang bong - 1

Tuy nhiên, nếu xát nhiều có thể ảnh hưởng đến mùi vị của con gà. Do đó, bạn có thể sử dụng một cách hoàn toàn đơn giản khác mà ai cũng có thể làm được, gà cũng không bị ám mùi. Đó chính là sử dụng hạt hoặc quả dành dành. Cách làm cụ thể như sau:

Chuẩn bị: 

- 1 con gà: 1,2 - 1,5 kg (nên nhờ người bán hàng mổ sẵn), 1 nhúm hạt dành dành, hành lá và gừng 50 g, dầu lạc 20 g, 1 xíu muối 

Cách làm: 

Gà sau sau khi mua về, đem sơ chế. Dùng muối xát vào da gà rồi rửa lại với nước cho sạch, dùng khăn giấy thấm khô bên trong và bên ngoài con gà.

Chuẩn bị một nồi luộc, thả cả con gà vào, đổ nước vào, luộc sôi. Sau đó thả gừng, hành lá, hạt dành dành (nên buộc vào một khăn xô cho các hạt không bị rơi hết ra), 1 xíu muối rồi luộc nhỏ lửa thêm 15 phút. Lưu ý, tùy vào kích cỡ của con gà mà thời gian luộc có thể thay đổi, tăng hay giảm.

mai mung 1, neu luoc ga cung thi khong can nghe, thu nay cung giup da ga vang bong - 2

Hết thời gian, tắt bếp, ngâm thịt gà trong nồi thêm 7 - 10 phút rồi vớt ra, để ráo một lúc.

Chuẩn bị bát nước đá lạnh, thả ngay con gà luộc vào ngâm trong 5 phút. Khi da gà gặp nước đá lạnh sẽ co lại và rất giòn. Sau đó chỉ cần mang gà ra chặt thành các miếng vừa ăn. 

Như vậy, với các luộc gà kiểu này, da vàng ươm, căng bóng, lại rất giòn mà không cần đến nghệ.

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

Lam Anh (Theo Sohu) / Khám Phá