Người nhập cảnh trái phép ở quận 9 (TP.HCM) vừa được công bố dương tính với SARS-CoV-2 từng ăn uống và tiếp xúc với nhiều người trong xưởng đúc đồng.

Chiều 29/12, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM thông báo nam thanh niên nhập cảnh trái phép ở quận 9 đã dương tính với SARS-CoV-2. Theo đó, người này tên T.S.K, sinh năm 1996, đi chung nhóm với BN1440, 1451 và 3 người khác (V., T. và cô gái ở Đồng Tháp) từ Myanmar nhập cảnh trái phép về Việt Nam. Trước khi được xác định dương tính với SARS-CoV-2, nam thanh niên đã từng ăn uống và tiếp xúc với nhiều người.

Cụ thể:

Lúc 15h ngày 24/12, K. đi GrabBike đến xưởng đúc đồng trên đường Nguyễn Xiển (phường Long Bình, quận 9) do ông Phạm Phương Tùng (SN 1980) làm chủ, để làm việc. Trước đây K. đã từng làm việc tại đây nên dễ xin vào làm.

K. làm việc đến 23h cùng ngày và về nghỉ ngơi tại phòng trọ của bạn làm cùng xưởng (đường số 4, phường Long Bình).

Ngày 25, 26/12, K. chỉ đi bộ đến xưởng đúc đồng làm việc và về phòng trọ nghỉ ngơi, trong thời gian từ 8h đến 23h.

Riêng ngày 27/12, K. đi làm lúc 8h đến 21h30 cùng ngày, sau đó đi bộ về hướng đường Nguyễn Văn Tăng để photo giấy chứng minh nhân dân, nhưng không tìm thấy tiệm photo nên quay về phòng trọ. Quá trình đi bộ, K. đeo khẩu trang và không tiếp xúc với ai.

Xưởng đúc đồng đang được lực lượng chức năng phong toả.

Xưởng đúc đồng đang được lực lượng chức năng phong toả.

Lúc 8h ngày 28/12, K. đi làm tại xưởng đúc đồng và đến 23h cùng ngày công an phường phát hiện người này đang làm việc tại đây. Sau đó cơ quan chức năng phong toả lấy mẫu xét nghiệm đồng thời đưa K. và 14 người khác trong xưởng có tiếp xúc gần đi cách ly.

K. khai nhận chỉ ăn uống và tiếp xúc với các công nhân tại xưởng đúc đồng.

Trong khi đó, tại nhà trọ K. sinh sống có 10 phòng với 16 người cư ngụ, hiện có 1 người đi làm nơi khác chưa về. K. ở cùng 2 công nhân tại xưởng đúc đồng. Ngoài ra có khoảng 20 người thuộc diện F2 ở cùng khu trọ của K. cũng được cách ly tại nhà để theo dõi.

Hiện tại lực lượng chức năng vẫn đang phong toả nơi ở và làm việc của K. theo quy định.

Đến chiều ngày 29/12, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết K. đã có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Tứ Quý / Doanh nghiệp & Tiếp thị

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/sat-ngay-cuoi-nhiem-ky-cua-ong-trump-iran-dan-mat-my-va-israel-bang-thong-diep-lanh-gay-161202912122719240.htm