"Hiện tại, tôi thêu chân mày, nhấn mí mở tròng, xăm mí, tẩy môi thâm. Cứ 10 ngày là tôi phải đi thẩm mỹ một lần, cưa hết răng cũ đi thay răng mới" - Lê Dương Bảo Lâm cho biết.

Vừa qua, tại chương trình 9 người 10 ý, Lê Dương Bảo Lâm đã lần đầu chia sẻ về chuyện thẩm mỹ của mình một cách thẳng thắn, không giấu diếm.

Lê Dương Bảo Lâm: "10 ngày tôi phải thẩm mỹ một lần"

Tôi chia sẻ thật, mắt tôi làm một chút, mũi có dựng, môi có tiêm, răng có bọc cả hàm. Nói chung là cái gì trên mặt tôi cũng sửa.

Tôi sửa nhiều vì hồi năm 2007, tôi thi vào trường Sân khấu Điện ảnh rớt 2 lần liền do xấu quá. Ngày xưa Khả Như cũng xấu lắm, không đẹp như bây giờ.

Lê Dương Bảo Lâm: Cứ 10 ngày tôi phải thẩm mỹ một lần, cưa hết răng cũ đi thay răng mới - Ảnh 1.

Tôi sửa mũi xong là đậu ngay vào trường Sân khấu Điện ảnh. Từ đó tôi thấy ngay được quyền lực của việc chỉnh sửa mặt. Tôi nghĩ thẩm mỹ là nhu cầu cần thiết, nhất là với người làm diễn viên như tôi.

Anh Minh Nhí xấu vẫn đậu vì anh ấy tài năng quá, còn tôi thời kỳ đó vẫn chưa tự tin, phẫu thuật mũi xong tôi mới tự tin hơn. Ngày xưa tôi nằm khóc nước mắt chảy thẳng xuống, bây giờ có sống mũi ngăn lại nên chảy chậm hơn.

Hồi đó tôi phải bán dây chuyền của mẹ được 10 triệu để dựng mũi, mượn bạn thêm 3 triệu nữa để nằm nhà cả tháng cho hồi phục, không đi làm được.

Lúc mới sửa xong, tôi đi tập thể dục, chạy bộ thì vô tình làm tụt sống mũi xuống, nhọn như phù thủy, phải đi rút ra làm lại lần hai.

Cuộc đời tôi trải qua thẩm mỹ đã rất nhiều lần. Bây giờ cứ mỗi ngày được đẹp hơn là tôi thích lắm. Mỗi năm tôi lại làm một hàm răng sứ. Hiện tại tôi làm đến ba hàm khác nhau rồi, gồm kiểu cá tính, kiểu răng thỏ và răng bản lớn.

Lê Dương Bảo Lâm: Cứ 10 ngày tôi phải thẩm mỹ một lần, cưa hết răng cũ đi thay răng mới - Ảnh 3.

Cái này là tôi chia sẻ thật, chứ không diễn gì ở đây hết. Mỗi năm có mẫu răng sứ nào mới ra là tôi lại cưa hết răng cũ đi thay hàm khác. Tôi thích điều đó.

Hiện tại, tôi thêu chân mày, nhấn mí mở tròng, xăm mí, tẩy môi thâm. Cứ 10 ngày là tôi phải đi thẩm mỹ một lần, cưa hết răng cũ đi thay răng mới, đau đớn vô cùng.

Sửa mặt mà bị đơ là do không biết cách sửa, quan niệm sai lầm về thẩm mỹ. Sửa mỗi chỗ một chút thôi cho giữ lại nét tự nhiên, linh hoạt. Tôi tiêm mặt, gọt hàm rất nhiều nhưng cơ mặt vẫn linh động chứ không bị đơ như người ta.

Phẫu thuật xong tôi về hỏi bố mẹ, bố tôi không thích nhưng mẹ tôi lại thích. Mẹ tôi thích tôi phải đẹp để làm nghề và còn góp ý về khuôn mặt của tôi. Mẹ tôi góp ý sao tôi sửa như thế. Còn bố tôi thì than vãn sao tôi lại làm mặt ra như thế.

Khả Như: "Lê Hoàng mà muốn đẹp thì nên đợi kiếp sau"

Tôi cũng đồng quan điểm với Lê Dương Bảo Lâm là diễn viên thì phải đẹp cho người ta dễ nhìn, người đẹp thì dễ gần hơn. Bây giờ người ta trọng về nhan sắc nhiều hơn. Nếu mình tự ti sẽ cho người ta cơ hội làm mình tổn thương.

Lê Dương Bảo Lâm: Cứ 10 ngày tôi phải thẩm mỹ một lần, cưa hết răng cũ đi thay răng mới - Ảnh 4.

Nhưng làm thì vừa vừa phải phải thôi, chứ làm như Lê Dương Bảo Lâm là quá mức. Nhiều người cứ bị không hài lòng về mình. Tôi không thích điều đó, nên bớt bớt đi. Còn có tiền thì cứ làm.

Còn như Lê Hoàng mà muốn đẹp thì nên đợi kiếp sau, chứ sửa để đẹp được thì nguy hiểm tính mạng cho anh ấy.

Có một cái quan trọng nhất là số tiền bỏ ra cho thẩm mỹ. Tiền bỏ ra, nơi mình chọn khá quan trọng. Ngày xưa sửa mũi mười mấy triệu nhưng bây giờ sửa mũi mất hơn trăm triệu là bình thường và có tiền thì cứ làm thôi. Nói chung là có tiền thì cứ làm.

Lê Hoảng: "Nhiều người xấu tới mức khuyết tật, nhìn hơi ghê"

Phẫu thuật thẩm mỹ là khoa học có tính nhân văn gần như nhất trong các môn. Nó mang lại cho nhiều người cơ hội họ không thể tưởng tượng được. 

Tôi được biết nhiều người xấu tới mức khuyết tật, nhìn hơi ghê. Cả cuộc đời họ cứ đi ngoài đường là bị trẻ con trêu, phải bịt mặt kín mít. Họ bị tủi nhục khủng khiếp vì khuôn mặt bị dị dạng, răng chĩa ra, nhìn rất sợ.

Lê Dương Bảo Lâm: Cứ 10 ngày tôi phải thẩm mỹ một lần, cưa hết răng cũ đi thay răng mới - Ảnh 5.

Nhưng sau phẫu thuật, họ thay đổi đến phát khóc luôn. Có những người đẹp đến mức không tin vào mắt mình nữa.

Rõ ràng việc phẫu thuật thẩm mỹ làm thay đổi số phận cả con người, vĩ đại lắm.

Bây giờ người ta dè bỉu thẩm mỹ vì nó có biến chứng, nhưng nên nhớ một ngày có cả ngàn tai nạn xe hơi nhưng người ta vẫn mua xe, chứ không phải vì tai nạn mà không mua.

Hiện nay, số người bị biến chứng thẩm mỹ nhỏ hơn rất nhiều so với tai nạn xe hơi, lao động. Một người chết vì tai nạn giao thông không ai trưng hình lên nhưng người bị biến chứng thẩm mỹ lại hay bị trưng hình ra cho người ta dè bỉu.

Mọi người hay bị tình trạng nhìn bộ phận mà không nhìn tổng thể nên cứ làm từng tí một dẫn đến nghiện thẩm mỹ, lúc nào cũng phải đi sửa. Điều này cực kỳ nguy hiểm.

Tùng Ninh / Trí Thức Trẻ