Sáng nay (24/2), LĐBĐ Hàn Quốc (KFA) đã phải tiến hành một cuộc họp hội đồng khẩn cấp để đối phó với dịch Covid-19 đang bùng phát ở nước này.

Theo đó, trong thông báo được phát đi vào chiều nay, KFA cho biết đã quyết định hoãn khai mạc K-League 2020 do lo ngại nguy cơ lan rộng của dịch Covid-19.

Cùng với đó, các giải đấu hạng dưới, giải cho đội dự bị cũng tạm thời bị hoãn lại. KFA cũng nhấn mạnh đơn vị này sẽ phải căn cứ vào tình hình dịch bệnh để đưa ra quyết định về lịch thi đấu mới chứ chưa thể có phương án cụ thể vào thời điểm hiện tại.

"Trước diễn biến gần đây của dịch Covid-19, chúng tôi nhận thấy việc bảo vệ sức khỏe và sự an toàn cảu người dân và vận động viên là ưu tiên hàng đầu vào lúc này.

KFA sẽ theo dõi sát sao tình hình để lên phương án và công bố lịch thi đấu mới vào thời điểm thích hợp nhất", tờ Chosun dẫn lời đại diện KFA.

Một vấn đề khác cũng được bàn bạc là việc quyết định cho các đội bóng Hàn Quốc tham dự AFC Champions League thi đấu ở sân trung lập. Các trận đấu nếu không thể hoãn lại sẽ không được tổ chức ở Hàn Quốc.

Trước đó, chính phủ Hàn Quốc đã quyết định nâng cảnh báo đối với Covid-19 lên mức "đỏ" (mức cao nhất) vào hôm qua (23/2) để đối phó với hàng trăm ca nhiễm mới vừa được phát hiện chỉ trong ít ngày tại quốc gia này.

Linh Đan / Trí Thức Trẻ

Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/doi-song/ldbd-han-quoc-hop-khan-dua-ra-quyet-dinh-bat-dac-di-ve-k-league-giua-dich-covid-19-820202421551723.htm