Ngày 5/5, Hà Nội sẽ họp bàn và tiến hành rà soát lại toàn bộ công tác mua sắm thiết bị y tế.

Cuộc họp có sự tham gia của Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung, hai Phó chủ tịch UBND cùng các lãnh đạo Sở Y tế và lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội (CDC).

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội. Ảnh: TTO.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội. Ảnh: TTO.

Nội dung cuộc họp là rà soát lại toàn bộ công tác mua sắm, chuẩn bị vật tư phòng chống dịch và nhấn mạnh việc chuẩn bị là cho lâu dài.

"Dịch bệnh sẽ còn lâu dài chứ không phải 1-2 tháng có thể kết thúc. Ngay cả nếu cuối năm nay có vắc xin thì cũng phải 3 năm nữa mới có thể có vắc xin đại trà. Vì thế, khó hi vọng đủ vắc xin cung cấp trong thời gian tới", ông Chung nói.

Theo ông Chung, ngay cả khi có vắc xin, cũng phải mất 3-4 năm nữa thế giới mới có thể đi lại bình thường.

"Cho nên phải xác định đây là công cuộc lâu dài", chủ tịch UBND TP Hà Nội nói và tiếp tục nhắc nhở các cơ quan, đơn vị không lơ là phòng chống dịch.

Chủ tịch thành phố cũng luôn nhấn mạnh tăng cường các công tác phòng chống dịch như giữ khoảng cách, 1 người đi khám bệnh chỉ được 1 người chăm, áp dụng công nghệ thông tin trong khám bệnh, hẹn giờ khám cho bệnh nhân để tránh ùn ứ.

Đối với các trường học, khuyến khích tất cả các trường hợp ốm nên nghỉ ở nhà, thực hiện cách ly khi có sốt và báo cho các cơ quan chức năng theo dõi.

Với quy định các cửa hàng không thiết yếu phải mở cửa sau 9 giờ, việc này cũng dược cân nhắc để áp dụng lâu dài nhằm giảm ùn tắc giao thông.

Về sản xuất, Chủ tịch thành phố chỉ đạo giảm diện tích trồng hoa, tăng trồng cây củ quả, tái cơ cấu sản xuất tăng năng xuất, tăng chất lượng.

An An (tổng hợp) / Đất Việt

Nguồn: https://baodatviet.vn/chinh-tri-xa-hoi/tin-tuc-thoi-su/lam-viec-voi-cdc-ha-noi-ve-viec-mua-sam-thiet-bi-3401506/