Chính quyền vùng Uttarkashi, bang Uttarakhand - Ấn Độ đã tiến hành điều tra 133 ngôi làng không có ca sinh nào là bé gái trong suốt 3 tháng qua.

Đội ngũ 26 nhân viên chuyên trách đã đến khảo sát từng nhà ở 133 ngôi làng thuộc các khu vực Dunda, Bhatwari và Naugoan. Chính quyền Uttarkashi buộc phải vào cuộc điều tra sau khi 216 ca sinh được ghi nhận trong vòng 90 ngày không có một bé gái nào.

Chính quyền vùng Uttarkashi đã tiến hành điều tra 133 ngôi làng không có ca sinh nào là bé gái trong suốt 3 tháng qua. Ảnh: Indian Express.

Chính quyền vùng Uttarkashi đã tiến hành điều tra 133 ngôi làng không có ca sinh nào là bé gái trong suốt 3 tháng qua. Ảnh: Indian Express.

Thông tin truyền thông đã khiến Thủ hiến bang Uttarakhand, Trivendra Rawat, can thiệp và chỉ đạo làm rõ số liệu này.

Ban Giám đốc Y tế bang Uttarakhand đã yêu cầu ANM, đơn vị phụ trách lĩnh vực này, xác thực số liệu. Tất cả 26 thành viên đã bắt đầu điều tra thực tế từ hôm 22/7. Quá trình khảo sát dự kiến sẽ hoàn thành trong một tuần. Mỗi nhân viên sẽ phụ trách từ 4-5 ngôi làng.

Số liệu về các ca sinh mới đã gây sốc ở bang Uttarakhand. Theo Sở Y tế khu vực, 51 trẻ được sinh ra ở 27 ngôi làng tại Dunda đều là nam. Tình trạng tương tự cũng diễn ra tại Bhatwari với 49 trẻ mới sinh không phải là bé gái. Tất cả 47 ca sinh tại 28 ngôi làng ở Naugaun, 29 ca sinh ở 20 ngôi làng ở Mori, 23 ca sinh ở 16 ngôi làng thuộc Chinayalisaur và 17 ca khác ở 14 làng Purola đều là bé trai. Số liệu này đã gây ngạc nhiên vì hầu hết các ngôi làng đều ở khu vực xa xôi của Ấn Độ và nhiều người lo ngại tình trạng phá thai đang diễn ra.

Minh Yến (Theo Asia News Network) / Người Lao Động