Vỏ quýt dày thì phải có móng tay nhọn!

Ngày nay, lũ học trò được mệnh danh là nhất quỷ nhì ma nghĩ ra đủ thứ trò troll để chọc phá bạn bè. Không những vậy, học sinh còn không ngại lâu lâu tìm những cơ hội để làm trò vui cho các thầy cô. Tuy nhiên, đôi khi chính những giáo viên còn lầy lội hơn cả học trò của mình khiến ai cũng "cạn lời".

Mới đây, một học sinh lớp 11 đăng tải hình ảnh bài kiểm tra Ngữ văn 15 phút của mình lên mạng xã hội. Đề bài yêu cầu viết một đoạn văn ngắn có sử dụng thao tác lập luận phân tích và so sánh về chủ đề "tôn sư trọng đạo".

Có vẻ nam sinh này hiểu đề và đi đúng hướng nên làm bài khá tốt và nhận về điểm 9 của cô giáo. Tuy nhiên, chàng trai bị trừ hẳn 1 điểm đáng tiếc, xem lý do chắc chắn cậu bạn này sẽ "tức anh ách".

Ảnh: Trường người ta.

Ảnh: Trường người ta.

Theo đó, có lẽ vì muốn "nịnh nọt" cô giáo hòng để cô nương tay khi chấm điểm bài của mình nên thay vì viết "lời phê của giáo viên" trong ô nhân xét như thường lệ thì nam sinh lại ghi "lời phê của cô Giang đẹp gái". Hẳn là bất kỳ ai được khen xinh xắn cũng phải đều mủi lòng và cô giáo Ngữ văn này cũng thế.

Nhưng cô đã tỉnh táo để nhận lời khen "đẹp gái" của cậu học trò lém lỉnh nhưng nhất quyết không cộng thêm điểm. Ngược lại, anh bạn bị trừ bớt mất 1 điểm, còn bị cô khoanh tròn nguyên nhân khiến mình mất điểm, đó là vì dám khen cô. Có thể đây là lần cuối nam sinh này dám "đùa với lửa" vì chẳng ai muốn bị mất điểm chỉ vì lý do trên.

Sau khi xem bài đăng, cộng đồng mạng cười nắc nẻ với màn lầy lội của nam sinh nhưng lại tỏ ra hứng thú với cô giáo hơn. Ai cũng cho rằng trong lớp, nữ giáo viên này phải gần gũi và vui tính lắm nên học trò mới "liều mình" như thế. Đúng là vỏ quýt giày thì luôn có móng tay nhọn chờ sẵn nhé!

Vũ Trịnh / Trí Thức Trẻ

Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/kiem-tra-duoc-diem-cao-nhung-nam-sinh-tuc-anh-ach-vi-bi-tru-1-diem-xem-nguyen-nhan-ai-cung-om-bung-cuoi-220201129175270.htm