Cơ quan công an đã khởi tố vụ án hình sự chiếm đoạt người dưới 16 tuổi để điều tra việc bé trai ở Bắc Ninh bị bắt cóc.

Nói với Zing sáng 25/8, lãnh đạo Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết nghi phạm gây ra vụ án này Nguyễn Thị Thu (32 tuổi, quê Cao Bằng) đã bị tạm giữ trong trường hợp khẩn cấp.

Thu từng có chồng, con ở Cao Bằng. Năm 2017, bị can sống chung với Đặng Văn Bằng (33 tuổi, ở huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang) nhưng giấu chuyện đã kết hôn và có con riêng.

Một năm sau, anh Bằng phát hiện sự việc nên bắt Thu về quê làm thủ tục ly hôn với chồng cũ. Thu khai lúc này cô ta đã mang thai 4 tháng với Bằng.

Đầu năm 2019, bị can hạ sinh con trai nhưng đứa bé tử vong sau một tháng vì bệnh nặng. Giấu Bằng chuyện này, Thu nói dối vẫn nuôi con bình thường.

Nguyễn Thị Thu khi bị bắt. Ảnh: Công an Tuyên Quang.

Nguyễn Thị Thu khi bị bắt. Ảnh: Công an Tuyên Quang.

Vì muốn quay lại với Bằng, cô ta lên kế hoạch bắt cóc bé trai tầm tuổi đứa con đã mất. Chiều 21/8, Thu chạy xe máy từ nhà trọ ở TP Bắc Ninh đến Công viên Nguyễn Văn Cừ.

Thu ngồi tại xích đu, quan sát thấy bé trai Nguyễn Cao Gia Bảo (2 tuổi) chơi một mình nên dụ dỗ bằng đồ ăn. Bé trai 2 tuổi sau đó bị cô ta đưa về phòng trọ.

Sáng hôm sau, bị can đưa bé trai đến phòng trọ của Bằng ở Hà Nội và nói đây là con trai của 2 người. Cùng ngày, Thu cùng người tình đưa Bảo về nhà Bằng ở huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang.

Khẩn trương truy xét, 21h30 ngày 22/8, công an giải cứu được Nguyễn Cao Gia Bảo. Thời điểm bị bắt, Thu khai từng sảy thai khi sống chung với anh Bằng và không thể sinh con nên mới bắt cóc Gia Bảo. Bị cảnh sát truy vấn, người phụ nữ đã thay đổi lời khai.

Hải Nam / Tri Thức Trực Tuyến

Nguồn: https://zingnews.vn/khoi-to-vu-bat-coc-be-trai-o-bac-ninh-post1123110.html