Trong đoạn video, người đồng tính liên tục gào thét, khóc lóc thảm thiết khi 'được chữa trị'.

Trong khi nhiều quốc gia trên thế giới đã công nhận hoặc ngầm thừa nhận giới tính thứ 3 nhưng không ít nơi vẫn không chấp nhận và coi đó là “mầm bệnh” hoặc bị “quỷ ám”. 

Đối với người dân ở Indonesia, họ tin rằng linh hồn quỷ dữ đang chiếm giữ linh hồn của những người LGBT. 

Chính vì vậy mà họ thường đưa ra nhiều cách “chữa trị” khác nhau, thậm chí có phần bạo lực, dành cho người đồng tính.

Mới đây, một đoạn video quay cảnh lễ trừ tà ở Padang, Indonesia, để xua đuổi ma quỷ đang ẩn nấp trong người đồng tính được chia sẻ trên Twitter, khiến nhiều người sốc. 

Đoạn video được đăng tải với dòng Tweet: “Những giáo sĩ Hồi giáo đang làm lễ trừ tà trên người LGBT để 'chữa trị' cho họ và… trông họ thật đáng sợ“.

Video: Cảnh giáo sĩ “chữa bệnh” cho người đồng tính ở Indonesia.

Đoạn video quay cảnh rất nhiều người đồng tính bị một nhóm giáo sĩ Hồi giáo vây quanh. Nhóm giáo sĩ dùng tay đè lên đầu, lên cổ hay lên lưng và vai của người LGBT và đọc chú. 

Những người LGBT đều kêu gào, khóc lóc thảm thiết khi “được chữa trị”.

Đoạn video sau khi được đăng tải đã thu hút đông đảo sự quan tâm của dư luận. Hầu như nhiều người không tin rằng “phương pháp chữa trị” bằng cách trừ tà dành cho người LGBT đang thực sự xảy ra ở Indonesia. 

Thậm chí, một số người còn cho rằng đoạn video chỉ là đang bôi nhọ đạo Hồi giáo.

Một người bình luận: “Đây là một lời nói dối. Thực tế là đoạn video trên được tạo ra để bôi nhọ, xúc phạm đạo Hồi giáo“. 

Tuy nhiên, bình luận này nhanh chóng được phản bác: “Nhưng tôi sống ở Indonesia. Và điều này là đúng. Chuyện này đang xảy ra ở đây“.

Người LGBT vật lộn, gào thét khi “được chữa bệnh”.

Để hiểu thêm về cách trừ tà cho người LGBT, tờ New Naratif đã xuất bản một bài báo tập trung vào chủ nghĩa trừ tà cho người LGBT như một cách để “giải quyết vấn đề đồng tính luyến ái”. 

Rudiawan Sitorus, một chuyên gia trong lĩnh vực Ruqyah (phép trừ tà của người Hồi giáo) cho biết rằng việc trừ tà có thể được sử dụng cho bất kỳ vấn đề nào về sức khỏe, doanh nghiệp bị phá sản, mối quan hệ bất hòa và người đồng tính. 

Tất cả những điều này “đều là do quỷ gây ra”.

Tôi tin rằng LGBT là một căn bệnh về sự xáo trộn về thể chất và tinh thần do ma quỷ gây ra. Nó đã  kiểm soát thành công cơ thể của bệnh nhân. 

Vì vậy, chúng tôi đọc những câu thơ ngắn từ Kinh Qur'an (kinh Koran) và Hadith (bản ghi chép những lời dạy của Muhammad). 

Chúng tôi tin rằng những câu kinh thánh này sẽ khiến ma quỷ rời khỏi cơ thể bệnh nhân“, ông Rudiawan  cho biết.

Một cách “chữa bệnh” cho người LGBT.

Bên cạnh đó, ông Rudiawan cho biết thêm, tát vào người “bệnh nhân” là hành động để trục xuất tà ma ra khỏi cơ thể. 

Quỷ dữ trốn trong các động mạnh. Vì vậy, tôi phải kéo chúng ra bằng cách xoa bóp hệ thống tuần hoàn của người bệnh“, ông Rudiawan nói.

Thực tế, những “phương pháp điều trị” kiểu này rõ ràng không có cơ sở khoa học, có thể kéo theo những chấn thương suốt đời cho người tham gia và cần phải bị lên án, loại trừ.

Phương An / Saostar.vn