Nhận thấy cấp xã xử phạt tài xế Bùi Ngọc Tiến "quá máy móc", UBND huyện Krông Păk đã ra văn bản hủy quyết định xử phạt, gửi thư xin lỗi.

"Xã Vụ Bổn xử phạt vi phạm hành chính tụ tập trên 2 người trong cabin đối với tài xế Bùi Ngọc Tiến là sai quy định của pháp luật, không phù hợp với tình hình thực tế thực hiện các biện pháp phòng chống Covid-19 tại địa phương", ông Đinh Xuân Diệu, Chủ tịch UBND huyện Krông Păk cho biết, sáng 4/4. 

Biên lai thu tiền phạt vi phạm hành chính. Ảnh: Người Lao Động.

Biên lai thu tiền phạt vi phạm hành chính. Ảnh: Người Lao Động.

UBND huyện đã ra văn bản hủy quyết định xử phạt và gửi thư xin lỗi đến lái xe Tiến, 23 tuổi, ở TP Buôn Ma Thuột, sáng nay. "Tuy số tiền không bao nhiêu, nhưng việc xử lý ở cấp cơ sở quá cứng nhắc khiến tôi không hài lòng", tài xế Tiến nói và ghi nhận lời xin lỗi từ phía lãnh đạo huyện.

Ông Lê Viết Nhượng, Chủ tịch UBND xã Vụ Bổn cho biết, sau khi có chỉ đạo của huyện, đơn vị đã gửi trả lại tiền cho người bị xử lý qua đường bưu điện. "Do anh em lo phòng chống dịch bệnh quá, hiểu không đúng chỉ thị của Thủ tướng", ông Nhượng nói.

Ba hôm trước, anh Tiến lái xe tải từ TP Buôn Ma Thuột đi huyện Krông Păk giao lương thực, thực phẩm gồm mì gói, nước mắm, dầu ăn... Trên cabin có hai phụ xe. 

Khi xe đến xã Vụ Bổn, bị Chốt phòng chống dịch của xã chặn lại, phạt lỗi "Không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân, đối với người tham gia chống dịch, chở 3/2 người trong cabin xe". Mức phạt 200.000 đồng.

Trước đó, sáng 31/3, Thủ tướng ban hành chỉ thị yêu cầu cách ly xã hội, áp dụng từ ngày 1/4 đến và kéo dài 15 ngày. Việc này được thực hiện theo nguyên tắc "gia đình cách ly với gia đình, thôn bản cách ly với thôn bản, xã cách ly với xã, huyện cách ly với huyện, tỉnh cách ly với tỉnh".

Tại phiên họp Chính phủ sáng 1/4, Thủ tướng giải thích cách ly xã hội mang ý nghĩa giữ khoảng cách trong xã hội, nhưng vẫn duy trì lưu thông hàng hóa và xuất khẩu. Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng khẳng định các địa phương "ngăn sông cấm chợ" là hiểu sai về cách ly xã hội.

Trần Hóa / VnExpress

Nguồn: https://vnexpress.net/phap-luat/huy-quyet-dinh-xu-phat-tu-tap-tren-2-nguoi-trong-cabin-4079482.html