Honda SH phiên bản 2020 vừa lộ diện trước thềm triển lãm EICMA 2019 với nhiều nâng cấp đáng giá. Honda cũng sắp ra mắt xe máy mới tại Việt Nam, nhiều khả năng chính là SH 2020.

Trải nghiệm nhanh Honda SH 2020 vừa ra mắt ở Việt Nam

Honda SH 2020 giá từ 71 triệu đồng ở Việt Nam có nâng cấp ở hệ thống đèn pha, cụm đồng hộ LCD, tích hợp kết nối Bluetooth, bình xăng chuyển lên phía trước và cốp rộng hơn.

Trước thềm triển lãm EICMA 2019, Honda đã vén màn mẫu tay ga SH 2020 với một số nâng cấp đáng chú ý về cả bên trong lẫn bên ngoài.

Tổng thể, Honda SH 2020 vẫn sở hữu kiểu dáng như đời cũ. Điểm thay đổi nổi bật nhất ở ngoại thất là hệ thống đèn pha. Lần đầu tiên đèn pha của SH được đưa xuống dưới mặt nạ, thay vì đặt trên ghi-đông như tất cả các đời xe tiền nhiệm.

Trong khi đó, đèn báo rẽ đặt cao về 2 phía của mặt nạ, đèn định vị được đặt trên ghi-đông, thay vào vị trí mà đèn pha để lại.

Ở phía sau, cụm đèn hậu LED được thiết kế lại, chia làm 2 tầng rõ rệt.

Bảng đồng hồ trên SH đời mới đã được nâng cấp lên màn hình điện tử thay cho dạng analog của đời trước. Ngoài ra, xe cũng được trang bị thêm cổng sạc đầu USB, thay vì cổng sạc kiểu tẩu thuốc như đa số xe hiện nay.

Ở phiên bản mới, SH sử dụng khung xe mới nhưng không gây ra nhiều thay đổi về kiểu dáng, chỉ có trục cơ sở tăng lên 13 mm, chiều cao yên xe vẫn ở mức 799 mm.

Với việc sử dụng bộ mâm hợp kim kích thước 16 inch, Honda SH mới giảm được 400g so với thế hệ trước, khối lượng xe dừng ở mức 136,5 kg.

Bên dưới yên xe, bình xăng dung tích 7 lít được di chuyển vị trí, giúp không gian chứa đồ phía dưới yên xe tăng thêm 10 lít dung tích.

Bên cạnh những nâng cấp về ngoại hình, Honda SH mới cũng sở hữu động cơ ESP+ mới với sức mạnh 12,5 mã lực, mô-men xoắn 11,4 Nm đối với bản 125i. Ở bản 150i, những con số này là 16 mã lực và 14,2 Nm. Hơn 1 giờ nữa, Honda cũng có một sự kiện ra mắt xe máy mới tại thị trường Việt Nam. Theo nhiều nguồn tin, mẫu xe mới này chính là Honda SH 2020. Tuy nhiên trang bị của phiên bản tại Việt Nam có giống bản vừa hé lộ tại châu Âu hay không vẫn là dấu hỏi.

Thượng Tâm / Tri Thức Trực Tuyến