Những đối thủ của Hoàng quý phi Thái Lan Sineenat được cho là đã gửi hơn 1.000 bức ảnh nhạy cảm của bà cho các nhà hoạt động chống hoàng gia.

Những bức ảnh được cho là do Sineenat chụp từ năm 2012 đến 2014, trong đó có nhiều bức khỏa thân, đã được gửi cho Andrew MacGregor Marshall, một nhà báo người Anh từng viết nhiều bài về hoàng gia Thái Lan.

"Hầu hết là ảnh bà ấy tự chụp và hàng chục bức rất lộ liễu... Các bức ảnh của Koi đã bị rò rỉ trong một nỗ lực nhằm phá hoại việc bà quay lại làm quý phi", ông Marshall viết trên Facebook, dùng biệt danh của Sineenat.

Học giả Thái Lan Pavin Chachavalpongpun cũng nhận được ảnh của Hoàng quý phi. Ông hiện sống ở Nhật Bản và đang đối mặt với cáo buộc hình sự tại Thái Lan do chỉ trích hoàng gia.

Hoàng quý phi Sineenat chụp ảnh cùng những người ủng hộ hoàng gia bên ngoài cung điện tại thủ đô Bangkok, Thái Lan, hôm 1/11. Ảnh:AFP.

Hoàng quý phi Sineenat chụp ảnh cùng những người ủng hộ hoàng gia bên ngoài cung điện tại thủ đô Bangkok, Thái Lan, hôm 1/11. Ảnh:AFP.

Sự việc diễn ra 3 tháng sau khi Sineenat, 35 tuổi, được phục vị và tái xuất trước công chúng. Sineenat bất ngờ được Vua Vajiralongkorn phong làm Hoàng quý phi hồi tháng 7/2019, đánh dấu lần đầu tiên tước hiệu này xuất hiện kể từ năm 1921.

Tuy nhiên, hai tháng sau, hoàng gia Thái Lan thông báo Hoàng quý phi đã bị phế truất mọi tước hiệu, huân chương và quân hàm vì âm mưu lật đổ Hoàng hậu Suthida và gây bất hòa trong cung điện.

Sau gần một năm vắng bóng, Sineenat tái xuất. Hồi tháng 8, hoàng gia Thái Lan thông báo ngắn gọn rằng Sineenat đã được khôi phục các tước vị, "coi như chưa từng bị tước danh hiệu, quân hàm và huy chương hoàng gia", và không giải thích gì thêm.

Suốt những tháng qua, Sineenat đã đến thăm nhiều tỉnh Thái Lan để gặp gỡ dân chúng, giữa lúc phong trào biểu tình ủng hộ dân chủ lan rộng khắp nước. Hoàng quý phi được đánh giá là đóng vai trò giúp hoàng gia thu hút cảm tình từ giới trẻ Thái Lan, nhờ sự trẻ trung, năng động, duyên dáng và thân thiện.

Tuy nhiên, sự trở lại của Hoàng quý phi cũng làm dấy lên nhiều tin đồn trong cung điện, bao gồm suy đoán về kế hoạch nhằm lật đổ bà một lần nữa từ những người ủng hộ Hoàng hậu Suthida.

"Bà ấy được sử dụng như một công cụ quảng bá hình ảnh tốt đẹp và hình ảnh về một gia đình hạnh phúc", ông Pavin nói. "Điều đó gửi đi thông điệp rằng 'chúng tôi có thể có 3 người nhưng mỗi người đều biết rõ vai trò của mình'. Nhưng rõ ràng có xung đột bên trong hoàng cung giữa hai người phụ nữ".

Anh Ngọc (Theo Times) / VnExpress

Nguồn: https://vnexpress.net/hon-1-000-anh-nhay-cam-cua-hoang-quy-phi-thai-lan-bi-ro-ri-4210225.html