Dù bộ phim Hoa hồng trên ngực trái đã chiếu được 26/34 tập, nhưng hình ảnh bà Đại - mẹ Khuê vẫn khiến nhiều khán giả cảm thấy ám ảnh.

Trong các bộ phim khác, người xem phải ức chế vì những bà mẹ chồng quái thai thì trong Hoa hồng trên ngực trái, khán giả lại phải điên tiết vì bà mẹ đẻ của Khuê. 

Hình ảnh bà Đại - do NSƯT Bích Thủy thủ vai đã khắc họa rõ nét tính cách nhân vật của bà mẹ Khuê. Một người mẹ độc ác và vô cùng tham lam, suốt ngày chỉ lo chơi bời, lô đề, cờ bạc và khiến cho cuộc sống của Khuê ngày càng đi vào bế tắc.

Bà Đại - mẹ của Khuê. Ảnh cắt clip.

Bà Đại - mẹ của Khuê. Ảnh cắt clip.

Trong các tập phim của Hoa hồng trên ngực trái, bà Đại không yêu thương con gái đã đành, đằng này lại làm con sâu bòn rút tiền bạc, con cò lợi dụng thời đục nước để làm Khuê phải khó xử, tủi nhục trước mặt Thái.

Lúc nào bà Đại cũng nghĩ con gái lấy được chồng giàu, ăn sung mặc sướng, tiền tiêu không phải lo nghĩ. Chính vì thế, bà tìm đủ mọi cách để vòi vĩnh con gái. Khi thì vay vốn làm ăn, khi thì lấp ao xây nhà, khi lại ỉ ôi xin tiền cho con trai khởi nghiệp,... đỉnh điểm nhất là lần làm ăn thua lỗ lớn, phải bán nhà, chính Thái đã đứng ra chuộc lại nhà cho gia đình Khuê.

Cả mẹ và em trai lúc nào cũng tìm Khuê để vòi vĩnh. Ảnh cắt clip.

Cả mẹ và em trai lúc nào cũng tìm Khuê để vòi vĩnh. Ảnh cắt clip.

Thậm chí, cho đến khi em trai của Khuê bị xã hội đen bắt đánh vào sinh ra tử vì nợ tiền, lúc ấy bà bắt Khuê hy sinh hạnh phúc của mình để cứu em. Đứng trước những ranh giới sự sống và cái chết của em mình, Khuê đành lựa chọn ly hôn.

Sau khi ly hôn, khi Khuê vẫn đang đau đớn, vật vã đến đáng thương, thì bà cũng không phải là người bên cạnh chia sẻ, an ủi con gái. Những tưởng cứu em, bà sẽ trân trọng Khuê hơn, nhưng không. Lúc Khuê đang chênh vênh sau khi chia tay thì bà cũng chẳng hề quan tâm đến cảm xúc của con mà chỉ biết đến số tiền Khuê nhận được sau khi ly hôn là bao nhiêu mà thôi.

Lúc nào gọi điện cho Khuê cũng chỉ là hỏi vay tiền. Ảnh cắt clip.

Gọi điện cho Khuê cũng chỉ để hỏi số tiền sau hôn nhân cô nhận được là bao nhiêu. Ảnh cắt clip.

Người ta thường nói, gia đình là bến đỗ bình yên nhất. Khi người ta gặp khó khăn, xã hội có thể ruồng bỏ nhưng người thân trong gia đình có lẽ không bao giờ bỏ rơi. Tuy nhiên, bà mẹ của Khuê lại hoàn toàn khác.

Con gái mới về được hai, ba ngày, bà đã đay nghiến: "Đỉa nó hút máu no còn biết nhả ra. Tôi không nuôi báo cô mẹ con cô mãi được đâu!". Trong khi 10 năm ròng rã, bà mới chính là người "hút máu" nhà con gái, để con gái bà bị người ta khinh thường rồi ruồng bỏ, chửi rủa. 

Khi Khuê không còn nơi nào để đi, quay trở về nhà thì bà mẹ liên tục chửi rủa, đay nghiến. Ảnh cắt clip.

Khi Khuê không còn nơi nào để đi, quay trở về nhà thì bị mẹ liên tục chửi rủa, đay nghiến. Ảnh cắt clip.

Gần đây nhất, khán giả lại được phen "tức đến hộc máu" với bà mẹ tham lam này thay Khuê khi xem preview tập 27 bộ phim Hoa hồng trên ngực trái.

Một trong những tấm vé số mà Bảo mua tặng Khuê trúng giải. Thế nhưng, bà cũng chẳng thèm bận tâm hoàn cảnh lúc này của Khuê mà vội giấu tờ vé số xuống ghế sofa để một mình hưởng.

Bà Đại sửng sốt khi thấy tờ vé số của Khuê trúng thưởng. Ảnh cắt clip.

Bà Đại sửng sốt khi thấy tờ vé số của Khuê trúng thưởng. Ảnh cắt clip.

Bà nhanh tay giấu tấm vé số trúng thưởng xuống sofa không cho Khuê biết. Ảnh cắt clip.

Bà nhanh tay giấu tấm vé số trúng thưởng xuống sofa. Ảnh cắt clip.

Thử hỏi liêm sỉ của người mẹ này ở đâu? Tình thương con của một người mẹ bà để ở đâu? Liệu rằng đến cuối phim khán giả có được thấy hình ảnh bà Đại thể hiện tình yêu thương với Khuê dù chỉ một lần?

Diễn biến các tập tiếp theo của bộ phim Hoa hồng trên ngực trái sẽ phát sóng 21h40 các ngày thứ 4, thứ 5 hàng tuần trên kênh VTV3, mời quý vị và các bạn đón xem!

Ngọc Giang / Tin Nhanh Online