HLV Park Hang-seo cho biết cả hai đội tuyển cần phải thay đổi nhiều hơn.

Bước vào trận đấu thứ hai trên SVĐ Việt Trì ( Phú Thọ), cả ĐTQG Việt Nam và U22 Việt Nam có hàng loạt sự thay đổi về mặt nhân sự. Điều này là dễ hiểu bởi trận đấu này là dịp để HLV Park Hang-seo kiểm tra phong độ của các học trò sau thời gian dài các cấp độ ĐTQG không tập trung.

Dưới sự cổ vũ của hàng nghìn CĐV có mặt trên sân, các cầu thủ của cả hai đội thi đấu vô cùng hưng phấn và tạo ra nhiều tình huống hãm thành nguy hiểm về phía khung thành của nhau. Với lực lượng mạnh hơn, ĐTQG thi đấu áp đảo hơn. Mải mê tấn công, ĐTQG Việt Nam bất ngờ phải nhận đòn "hồi mã thương".

Phút 29, từ pha lộn xộn trong vòng cấm địa, bóng tìm đến đúng vị trí của Bùi Hoàng Việt Anh. Cầu thủ mang áo số 23 ra chân nhanh như chớp đánh bại Tuấn Mạnh, mở tỷ số cho U22 Việt Nam.

Niềm vui của Việt Anh và đồng đội không kéo dài lâu. Phút 31, trọng tài cho ĐT Việt Nam phạt đền sau khi Quang Hải bị phạm lỗi trong vòng cấm địa. Văn Thanh dễ dàng hoàn thành nhiệm vụ trên chấm 11m, gỡ hòa 1-1. Tiếp đà thăng hoa, phút 29, Quang Hải đón đường chuyền của Văn Đức, tung người vô lê đẹp mắt nâng tỷ số lên 2-1.

ĐTQG Việt Nam không thể đánh bại được U22 Việt Nam ở trận đấu diễn ra trên SVĐ Việt Trì, Phú Thọ

ĐTQG Việt Nam không thể đánh bại được U22 Việt Nam ở trận đấu diễn ra trên SVĐ Việt Trì, Phú Thọ

Bước sang hiệp 2, ĐTQG Việt Nam vẫn là đội thi đấu lấn lướt hơn. Tuy nhiên, những cơ hội mà đội bóng áo đỏ tạo ra không thực sự nguy hiểm. Còn các cầu thủ U22 Việt Nam dù rất nỗ lực nhưng trước kinh nghiệm của các đàn anh, họ gặp nhiều khó khăn trong việc triển khai tấn công.

Tưởng chừng trận đấu này sẽ khép lại với tỷ số 2-1 cho ĐTQG thì bất ngờ đã đến ở phút 83. Trong tình huống tấn công của U22 Việt Nam, Việt Cường tung ra cú sút căng, bóng bật ra nhưng Thanh Minh đã có mặt kịp thời đá bồi tung lưới ĐT Việt Nam, gỡ hòa 2-2.

Nhận xét về màn trình diễn của các học trò sau trận đấu, HLV Park Hang-seo cho biết: "Trận đấu này rất quan trọng nhưng quan trọng hơn là các cầu thủ không bị chấn thương. Đối với ĐTQG, có nhiều cầu thủ mới nên tôi mong muốn các cầu thủ thi đấu gắn kết hơn. Đối với U22, tôi rất hài lòng với màn trình diễn của các cầu thủ, đặc biệt là những cầu thủ mới".

HLV Park Hang-seo hài lòng với màn trình diễn của các học trò ở trận đấu này. Tuy nhiên, ông cho biết, cả ĐTQG và U22 cần phải cải thiện nhiều.

HLV Park Hang-seo hài lòng với màn trình diễn của các học trò ở trận đấu này. Tuy nhiên, ông cho biết, cả ĐTQG và U22 cần phải cải thiện nhiều.

"Sơ đồ bố trí theo viên kim cương chưa phải đội hình tốt nhất. Các cầu thủ còn phải nỗ lực hơn nữa. Sang hiệp 2, các cầu thủ đã thi đấu tốt hơn khi trở về sơ đồ 3-4-3. Trong hiệp 1, tỷ lệ đi bóng của các cầu thủ chưa cao lắm. Tiền đạo chưa tận dụng tốt khoảng trống", vị chiến lược gia người Hàn Quốc nói về sơ đồ được ĐTQG áp dụng trong trận đấu.

Về chấn thương của Thành Chung xảy ra trong trận, HLV Park Hang-seo cho hay: "Chấn thương không quá nặng. Tối nay chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi. Ngày mai mới biết chính xác được mức độ chấn thương của các cầu thủ ra sao."

Bên cạnh đó, HLV Park Hang-seo cũng cho biết, Bóng đá Việt Nam đang thực sự khan hiếm tiền đạo nội. Các đội bóng thường sử dụng ngoại binh cho vị trí này nên vị chiến lược gia người Hàn Quốc gặp khó trong việc tìm kiếm tiền đạo: "Các CLB sử dụng quá nhiều ngoại binh, tôi gặp khó trong việc tìm kiếm, tuyển chọn tiền đạo mới. Mọi người cứ so sánh Đức Chinh, Công Phượng hay Tiến Linh nhưng thử hỏi, bây giờ có tiền đạo nào tốt hơn họ?" 

Uông Đàm Linh / Người Đưa Tin

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/hlv-park-hang-seo-noi-gi-ve-ket-qua-tran-noi-chien-u22-voi-dtqg-a501087.html