Sau khi tháo dỡ, tầng 18 nhà 8B Lê Trực để lộ ra hệ khung và tum thang. Chủ đầu tư công trình dự kiến xây dựng vườn hoa kết hợp với bể nước chữa cháy cho tòa nhà.

Tại tầng thượng của tòa nhà (tầng 18 cũ), toàn bộ tường gạch ngăn cách các căn hộ đã được tháo dỡ. Hệ thống điện, các đường ống, gạch lát nền, lát tường đều được bóc sạch khỏi bề mặt.

Để đảm bảo an toàn, đơn vị tháo dỡ đã lắp đặt hệ thống sàn chịu lực và bọc lưới xung quanh tầng 18 của tòa nhà để phục vụ quá trình xử lý. Hệ sàn được đỡ bằng các thanh thép gắn chặt xuống nền nhà.

Một vài thiết bị trong nhà tắm của các căn hộ vẫn chưa được tháo xuống.

Ông Nguyễn Văn Thịnh, Trưởng ban quản lý dự án nhà 8B Lê Trực, cho biết đơn vị đang nghiên cứu phương án để hoàn thiện các hạng mục còn lại tại tầng 18 sao cho phù hợp cảnh quan. Dự kiến, khu vực sân thượng sẽ được xây thành vườn cây sinh thái kết hợp khu vực kỹ thuật của tòa nhà.

Theo chủ đầu tư tòa nhà, việc xử lý sai phạm tại dự án diễn ra quá dài, cộng với ảnh hưởng của việc phá dỡ tầng 18, 19 khiến một số hạng mục trong tòa nhà có dấu hiệu bị hư hỏng.

Sàn gỗ tại các căn hộ tầng 17 có dấu hiệu bị bong tróc, rộp, mốc. Lớp kính tại các căn hộ đều bị ố, bẩn do việc cắt bê tông tầng trên làm rỏ nước xuống.

Đại diện Công ty May Lê Trực cho biết trước khi tòa nhà bị đình chỉ thi công. Một số hộ đã đưa đồ đạc vào để chuẩn bị ở. Sau đó, do không được bàn giao nên nhiều hạng mục bắt đầu hư hỏng.

Vi phạm tại công trình này diễn ra từ năm 2012, bị đình chỉ xây dựng từ năm 2015. So với giấy phép xây dựng, công trình vượt một tầng; về chiều cao tăng 15,89m. Sai phạm về khoảng lùi, khoảng giật cấp, dẫn đến tăng diện tích sàn xây dựng gần 7.000 m2.

Quỳnh Trang - Sơn Hà / Tri Thức Trực Tuyến

Nguồn: https://zingnews.vn/hien-trang-tang-18-nha-8b-le-truc-sau-khi-thao-do-post1166442.html