Chấn thương nặng sẽ khiến trung vệ gốc Italia của Thái Lan, Marco Ballini phải rời xa sân cỏ tới 6 tháng.

Ballini đã chơi tổng cộng 23 trận ở Thai League (20 trận cho Chainat Hornbill và 3 trận cho CLB hiện tại, Muangthong).

Ballini đã chơi tổng cộng 23 trận ở Thai League (20 trận cho Chainat Hornbill và 3 trận cho CLB hiện tại, Muangthong).

Ít ngày trước, Thái Lan công bố danh sách dự SEA Games 2019 mà không có cái tên được đặt nhiều kỳ vọng Marco Ballini. Trước đó không ít người đặt niềm tin vào chiều cao 1m98 của Ballini. Với chiều cao này, Ballini không chỉ phòng ngự bóng bổng tốt mà chắc chắn cũng là mối đe dọa với đối thủ khi đội nhà hưởng các pha đá phạt cố định.

Tuy nhiên vào thứ Ba, ngày 19/11 vừa rồi Ballini đã chấn thương khi va chạm với đồng đội. Kết quả kiểm tra sau đó cho biết Ballini bị đứt dây chằng đầu gối, phải mất 6 tháng mới có thể trở lại.

Với thời gian phục hồi đằng đẵng như vậy, Ballini không chỉ lỡ SEA Games 2019 mà còn lỡ cả VCK U23 châu Á trên sân nhà. Đây là tin rất không vui với HLV Nishino.

Trước đó, dù Thái Lan không sử dụng 2 suất hơn tuổi ở SEA Games để giúp lứa U22 có nhiều cơ hội hơn cọ xát cho VCK U23 châu Á nhưng ông thầy người Nhật Bản cũng đã thể hiện tham vọng vô địch. Bóng đá Thái Lan đang chịu nhiều đả kích về mặt niềm tin, nên rất cần các danh hiệu để ổn định lại, dù có là "ao làng" đi chăng nữa.

Đoàn Dự / Trí Thức Trẻ

Nguồn: https://soha.vn/hau-ve-khong-lo-cua-thai-lan-lo-sea-games-bay-luon-ca-giac-mong-vck-u23-chau-a-20191122150123377.htm