UBND huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng vừa có văn bản chỉ đạo tới UBND xã An Sơn cùng công ty xi măng Phúc Sơn cấm người dân đến gần hồ nước sâu 'tuyệt tình cốc'.

Lãnh đạo UBND huyện Thủy Nguyên cho biết, lý do ra văn bản cấm người dân đến hồ nước sâu trên địa bàn xã An Sơn là do thời gian gần đây trên mạng xã hội xuất hiện những hình ảnh về một nhóm thanh niên nam nữ có hoạt động chụp ảnh có tính phản cảm, gây dư luận không tốt, mặt khác gây nguy hiểm.

Hải Phòng ra văn bản cấm người dân đến gần hồ
UBND huyện Thủy Nguyên đã có văn bản cấm người dân vào gần hồ nguy hiểm đến tính mạng

Sau khi đánh giá nguy cơ tiềm ẩn nguy hiểm tại khu vực hồ này, UBND huyện Thủy Nguyên đã giao công ty xi măng Phúc Sơn và chính quyền địa phương thực hiện cắm cọc bê tông, rào lưới B40 và treo biển cảnh báo.

Được biết, từ năm 2016 đến nay, mỗi ngày có tới hàng chục lượt người chủ yếu là thanh niên đến khu vực hồ này để ngắm cảnh, chụp ảnh bởi nước hồ có màu xanh lạ thường.

Được biết, hồ nước này rộng hơn 30 ha nằm trên địa bàn xã An Sơn, do công ty xi măng Phúc Sơn quản lý.

Hồ nước này được hình thành sau quá trình khai thác đá âm và khu vực lòng hồ có độ sâu từ khoảng 30 mét, xung quanh hồ có những tảng đá lớn có thể đổ xuống bất cứ lúc nào gây nguy hiểm cho người dân.

H.Long / Giadinhvietnam.com