Ngành chức năng Hải Phòng khẳng định không có việc cắt giảm chuyến phà Gót để ép khách đi cáp treo qua đảo Cát Bà như thông tin lan truyền trên mạng xã hội.

Vài ngày qua, mạng xã hội Facebook lan truyền thông tin, hình ảnh do một chủ tài khoản đăng tải có nội dung về việc phà Gót (huyện đảo Cát Hải, TP Hải Phòng) cắt giảm chuyến để ép khách đi cáp treo qua đảo.

Sau một ngày đăng tải, bài viết này nhận hơn 200 bình luận, 1.200 lượt chia sẻ. Ngoài ra, một số trang mạng xã hội đã đăng tải lại bài viết này và nhanh chóng nhận được nhiều lượt tương tác, bình luận về vụ việc.

Bến phà Gót. Ảnh: Duy Hiếu.

Bến phà Gót. Ảnh: Duy Hiếu.

Ngày 21/7, ông Nguyễn Xuân Phát, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần đảm bảo giao thông đường thủy Hải Phòng, khẳng định thông tin trên là sai sự thật.

Theo ông Phát, riêng Chủ nhật ngày 19/7, phà Gót vận hành 100% năng lực. Đơn vị bố trí 9 phà (4 phà to, 5 phà nhỏ) chạy hết công suất với tổng số 314 chuyến, phục vụ gần 5.000 phương tiện.

Trong đó có 1.286 ôtô các loại, 1.481 xe máy, 14 xe đạp và 11.925 lượt người đi bộ. Như vậy, trung bình mỗi phà chạy 35 chuyến liên tục trong ngày để phục vụ đến khi hết khách mới nghỉ.

Cũng theo ông Phát, toàn bộ lịch trình của từng phà được thiết lập bằng thiết bị định vị GPS, quá trình hành khách lên xuống phà đều được ghi lại bằng hệ thống camera, lưu giữ tại bến phà và trụ sở công ty.

Theo nhật ký, lịch trình lưu giữ, ngày 19/7 có lưu lượng hành khách đông nhất kể từ đầu năm 2020 đến nay.

Trước sự việc trên, ông Phát cũng cho hay phía công ty sẽ có văn bản gửi Sở TT&TT đề nghị có biện pháp xử lý người có hành vi tung tin sai sự thật.

Cùng ngày, Sở TT&TT TP Hải Phòng cho biết qua xác minh thì người đăng thông tin nói trên là ông D.Đ.C. (trú phường Trần Hưng Đạo, TP Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang), làm nghề lái xe hợp đồng du lịch.

Sở TT&TT TP Hải Phòng đang phối hợp với Công an tỉnh Bắc Giang và các đơn vị liên quan để xử lý.

Nguyễn Dương / Tri Thức Trực Tuyến

Nguồn: https://zingnews.vn/hai-phong-bac-tin-giam-chuyen-pha-ep-khach-di-cap-treo-post1109719.html?fbclid=IwAR1xwAMguRTB2zcdJfgyRrKWCCp0yqwZv1aLaaC5m1mjLwYmVwMq_QXN_NE