Vỉa hè Hà Nội trở thành đại công trường, đá vỉa hè được đào lên để thay bằng lớp đá xanh mới, bụi bẩn khiến người dân khốn khổ.

Nhiều tuyến phố ở quận Hai Bà Trưng, Đống Đa (Hà Nội) trở thành đại công trường. 

Dọc các phố như Lò Đúc, Hàng Chuối, Trần Xuân Soạn, Thi Sách, Thái Hà,…  vỉa hè đang được đào xới, tập kết vật liệu xây dựng để lát đá.

Vỉa hè bằng gạch block cũ được công nhân bóc lên, sau đó kè, lát lại bằng đá xanh. Lớp gạch cũ này chất lượng vẫn còn khá tốt.

Trao đổi với Zing.vn, chỉ huy công trường trên phố Trần Xuân Soạn cho việc thi công sẽ diễn ra cả ngày lẫn đêm, loại đá được xử dụng là đá xanh tự nhiên, có nguồn gốc từ Thanh Hoá. "Dự kiến thời gian để hoàn thành lát đá trên con phố này là giữa năm 2020. Vào dịp Tết Nguyên Đán, công việc sẽ tạm dừng", người này cho biết.

Việc thi công nhếch nhác, bụi bẩn khiến nhiều cửa hàng, quán xá đìu hiu, không có khách. Theo chủ một quán cà phê trên phố Hàng Chuối, từ ngày làm lại vỉa hè khiến lượng khách đến quán này giảm tới 60% do bụi.

Việc thi công và tập kết nguyên, vật liệu trên vỉa hẻ khiến người đi bộ qua đây phải đi xuống lòng đường, hoặc rất vất vả vượt qua các bãi vật liệu xây dựng.

Người đàn ông đeo khẩu trang ngán ngẩm nhìn đại công trường đầy bụi bẩn trước cửa nhà.

Trước đó, vào cuối tháng 3/2019, Phó chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Thế Hùng đã ký ban hành "thiết kế mẫu hè đường đô thị trên địa bàn", quyết định này đưa ra danh sách gần 100 tuyến đường nằm trong khu vực cải tạo, chỉnh trang hè phố, lát hè bằng đá tự nhiên.

Hồng Quang / Tri Thức Trực Tuyến

Nguồn: https://news.zing.vn/ha-noi-mit-mu-trong-o-nhiem-via-he-thanh-dai-cong-truong-post1025361.html