Khi còn sống, nhà bác học thiên tài Albert Einstein từng đưa ra tiên tri cực chuẩn xác về công nghệ hiện đại ảnh hưởng đến cuộc sống của con người. Sự việc này khiến nhiều người không khỏi bất ngờ, thậm chí khó tin.

Không chỉ nổi tiếng trong lĩnh vực khoa học, nhà bác học thiên tài Albert Einstein còn được biết đến với tài tiên tri cực chuẩn xác.

Cụ thể, Einstein từng tiên đoán rằng: "Tôi sợ cái ngày mà công nghệ sẽ lấn át sự giao tiếp giữa con người với con người. Thế giới lúc đó sẽ có một thế hệ toàn những kẻ đần độn".

Theo đó, nhà bác học Einstein qua đời cách đây gần 70 năm nhưng lời tiên đoán của ông được chứng minh hoàn toàn chính xác.

Trên thực tế, hiện nay chúng ta dễ dàng bắt gặp hình ảnh nhiều người nhìn chằm chằm vào smartphone mà không rời mắt ở các nước trên thế giới.

Mỗi người chỉ cúi đầu nhìn vào điện thoại của mình mà quên đi việc trò chuyện, giao tiếp trực tiếp với những người xung quanh.

Theo đó, công nghệ hiện đại đã giúp ích rất nhiều cho cuộc sống của chúng ta nhưng đồng thời cũng có mặt trái đáng báo động.

Khi con người càng chìm đắm vào công nghệ hiện đại thì con người sống càng tách biệt và xa cách nhau hơn.

Sự giao tiếp giữa con người với con người ngày càng ít đi và trở thành vấn đề xã hội cần quan tâm.

Từ đây, nhiều người kinh ngạc khi nhận ra lời tiên đoán của Einstein năm xưa đã trở thành sự thật. Nếu chúng ta không thay đổi thói quen sử dụng công nghệ hiện đại trên thì hậu quả sẽ rất khó lường.

Tâm Anh (theo LV) / Kiến Thức