Vốn học chuyên ngành dược nhưng niềm đam mê với marketing facebook đã khiến chàng trai này rẽ ngang sang một lĩnh vực hoàn toàn mới. Đó không chỉ là cơ duyên mà còn giúp Duy Hoàng gặt hái được những thành công không nhỏ.

Trong thời buổi hiện nay, theo đuổi kinh doanh online đã trở thành xu hướng của nhiều bạn trẻ. Góp phần vào thành công đó, không thể không kể tới mạng xã hội facebook. Đây được đánh giá là một trong những kênh bán hàng hiệu quả, tiếp cận nhanh tới người tiêu dùng và đặc biệt là phù hợp với xu thế thời đại.

Nhận thấy tiềm năng khi khai thác mạng xã hội facebook, các dịch vụ hỗ trợ bán hàng, quảng bá sản phẩm, thúc đẩy quảng cáo cũng ra đời. Và đứng sau mỗi chiến dịch bán hàng, xây dựng thương hiệu không thể không kể đến những cá nhân âm thầm góp phần vào thành công đó. Chàng trai trẻ Ngô Duy Hoàng (nickname facebook Ngô Duy Hoàng, Vĩnh Phúc) là một cá nhân như vậy.

Chàng trai xây dựng chiến lược marketing facebook hiệu quả.

Từ bỏ chuyên ngành dược để theo đuổi đam mê

Sinh năm 1992 nhưng Duy Hoàng đã gặt hái được nhiều thành công trong lĩnh vực mà mình theo đuổi. Trò chuyện với Duy Hoàng, 9X khiến người đối diện đi từ bất ngờ này tới bất ngờ khác. “Trước đây mình học Cao đẳng Dược Phú Thọ. Nhưng thực sự càng học mình càng cảm thấy đây không phải là niềm đam mê và ngành nghề mình muốn theo đuổi. Tình cờ, 3 năm trước, mình có bén duyên với lĩnh vực marketing facebook. Tìm hiểu sâu thêm, mình say mê rồi quyết định dừng việc học ở trường để đi theo con đường đã chọn”, Duy Hoàng cho hay.

Từ bỏ ngành dược, Duy Hoàng đã bén duyên với một trong những công việc hot nhất hiện nay.

Bắt tay vào công việc, Duy Hoàng dành nhiều thời gian mày mò tìm hiểu, nâng cao thêm kiến thức và chẳng bao lâu sau chàng trai trẻ nhận được hợp đồng từ những khách hàng đầu tiên. “Để có một chiến dịch quảng bá sản phẩm, thương hiệu thành công điều đầu tiên bạn phải hiểu rõ về sản phẩm, thương hiệu đó. Tiếp đến, việc xây dựng các phương án, chiến lược quảng cáo cũng rất cần thiết. Khi đã lên ý tưởng xong, việc bạn cần làm là làm việc hết công suất để khách hàng thấy hiệu quả trong thời gian sớm nhất”.

Phong cách làm việc đĩnh đạc, sáng tạo của chàng trai trẻ đã nhanh chóng chiếm được niềm tin của hàng trăm khách hàng hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh online. Chính vì thế lượng khách hàng tìm đến Ngô Duy Hoàng ngày càng nhiều. Thậm chí, thời điểm cuối năm anh chàng thật thà thú nhận bản thân đang “lụt” trong hàng loạt công việc và các dự án mới.

9X còn là một trong những thành viên tích cực của CLB Dream Vĩnh Phúc.

Thu nhập khủng từ marketing facebook

Suốt 3 năm gắn bó với lĩnh vực marketing facebook, Ngô Duy Hoàng đã có một lượng khách hàng ổn định từ vài trăm đến cả nghìn người mỗi tháng. Đồng nghĩa với đó, thu nhập cũng không hề nhỏ. Đều đặn mỗi tháng, 9X Vĩnh Phúc nhận về cả trăm triệu đồng. Đặc biệt, chỉ sau một thời gian ngắn, nhờ vào năng lực của bản thân Ngô Duy Hoàng đã sắm được cho mình một chiếc xế hộp trị giá gần 1 tỷ đồng.

“Công việc với mình không có gì khó khăn nhưng những ai làm trong lĩnh vực này đều biết thời gian bạn dành cho máy tính là rất nhiều. Thậm chí, thức xuyên đêm là chuyện hết sức bình thường. Chưa kể, mỗi ngày phải hỗ trợ đến cả trăm khách hàng, với khối lượng công việc nhiều thì quả thực mình rất ít có thời gian dành cho bản thân”, Duy Hoàng nói.

Không chỉ có thu nhập khủng mỗi tháng, Duy Hoàng còn tự sắm cho mình một chiếc xế hộp gần 1 tỷ đồng

Cũng theo chàng trai trẻ, mỗi chiến dịch quảng bá sản phẩm, thương hiệu thành công thì sự sáng tạo, khéo léo của người đứng sau hết sức quan trọng. Ngoài việc áp dụng các chiêu thức quảng cáo, PR thông thường để tăng lượng người theo dõi thì phải theo dõi những khung giờ vàng để khách hàng livestream (quay trực tiếp) đạt hiệu quả cao nhất. Bên cạnh đó, việc chọn được những hình ảnh đẹp, viết status ấn tượng để nhận được nhiều sự quan tâm cũng rất cần thiết. Và điều không thể thiếu đó chính là kỹ thuật thúc đẩy các page với những công cụ tối ưu, cập nhật đúng xu thế sẽ góp phần rất lớn vào thành công cho sản phẩm, thương hiệu đó.

Ngoài ra Duy Hoàng còn hỗ trợ cho người dùng facebook các vấn đề liên quan đến tài khoản facebook như: chạy quảng cáo, mở khóa tài khoản, lấy lại tài khoản facebook bị hack, tăng like fanpage, tăng người theo dõi, bảo mật facebook cá nhân và fanpage...

Theo tiết lộ của anh chàng, thời gian tới đây Duy Hoàng đang ấp ủ nhiều dự định, đặc biệt sẽ tung thêm các dịch vụ mới để giúp các khách hàng kinh doanh online sớm tiếp cận được với những khách hàng tiềm năng hơn nữa.

Chàng trai trẻ đã gặt hái được thành công không nhỏ khi quyết tâm theo đuổi niềm đam mê

“Nhiều người khi nói chuyện với mình đều ngạc nhiên vì mình rẽ ngang sang lĩnh vực marketing facebook trong khi không học qua trường lớp nào cả. Mình nghĩ trong thời buổi hiện đại, việc có một tấm bằng đại học hay không không quá quan trọng. Điều cần thiết nhất là bạn phải hiểu mình đam mê và muốn theo đuổi lĩnh vực nào. Khi đã xác định được con đường đi, thì hãy làm hết sức và có trách nhiệm với công việc. Vậy nên, không quá ngạc nhiên khi nhiều bạn không hề có nhiều bằng cấp nhưng thành công khi tuổi đời còn rất trẻ”.

Với những nỗ lực và sự sáng tạo không ngừng nghỉ, chắc chắn trong tương lai Ngô Duy Hoàng sẽ còn gặt hái được nhiều thành công hơn nữa. Bởi anh chàng luôn tâm niệm “đích đến không có dấu chân của kẻ lười biếng”.

Hoài An / Tin nhanh Online