Một đối tượng dàn dựng kịch bản một vụ cướp tài sản đã bị lật tẩy sự thật sau khi cơ quan công an tiến hành xác minh thu thập các chứng cứ có liên quan và thực nghiệm điều tra hiện trường.

Nguồn tin từ Công an TP Tuy Hòa (Phú Yên) chiều ngày 9/12 cho biết, cơ quan cơ quan này tống đạt quyết định xử phạt 750.000 đồng đối với Lê Anh D. (SN1988) trú ở thôn Phú Tân, xã An Cư, huyện Tuy An (Phú Yên) về hành vi báo thông tin giả đến các cơ quan có thẩm quyền theo quy định tại điểm b, khoản 2, điều 5 Nghị định 167/ 2013/NĐ-CP ngày 12/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh trật tự.

Tại Công an TP Tuy Hòa, đối tượng Lê Anh D. khai nhận đã dàn dựng kịch bản vụ cướp tài sản. Ảnh : CATP TH.

Tại Công an TP Tuy Hòa, đối tượng Lê Anh D. khai nhận đã dàn dựng kịch bản vụ cướp tài sản. Ảnh : CATP TH.

Trước đó Công an TP Tuy Hòa nhận được nguồn tin từ Lê Anh D. cho biết, trong lúc đang điều khiển xe máy 78T1-6209 trên đường Hùng Vương qua địa phận thôn Chính Nghĩa, xã An Phú, TP Tuy Hòa thì người đàn ông lạ mặt đi xe máy kiểu dáng xe Wave màu đỏ chở một phụ nữ từ phía sau bám sau bám sät.

Người phụ nữ dùng tay vỗ vào vai của D để hỏi đường đi về thị xã Sông Cầu đã khiến cho D. mê mệt, tay chân bủn rủn nên phải tấp xe vô lề đường.

Lập tức hai người lạ kéo tay Vũ vào lề đường rồi giằng xé túi quần, cướp đoạt điện thoại cùng ví da có một số giấy tờ và hơn 40 triệu đồng vừa rút từ số tiết kiệm tại Phòng giao dịch Chi nhánh Ngân hàng BIDV TP Tuy Hòa.

Hiện trường vụ cướp do chính "nạn nhân" dàn dựng kịch bản . Ảnh : CATP TH.

Hiện trường vụ cướp do chính "nạn nhân" dàn dựng kịch bản . Ảnh : CATP TH.

Cùng với việc khám nghiệm hiện trường, điều tra viên Cơ quan CSĐT Công an TP Tuy Hòa đưa "nạn nhân" Lê Anh D. đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên để kiểm tra sức khỏe nhưng không phát hiện dấu hiệu bất thường nàp.

Kết quả xác minh tại Chi nhánh Ngân hàng BIDV Phú Yên cho thấy, Lê Anh D. chưa hề mở tài khoản tiền gửi tiết kiệm ở ngân hàng này.

Túi quần của Lê Anh D. do chính "nạn nhân" từ xé rách. Ảnh : CATP TH

Túi quần của Lê Anh D. do chính "nạn nhân" từ xé rách. Ảnh : CATP TH

Khi thực nghiệm điều tra tại hiện trường, cơ quan điều tra phát hiện nhiều mâu thuẫn so với tường trình của "nạn nhân" nên tiến hành đấu tranh truy mét.

Kết cục Lê Anh D. khai nhận, trước đó đã "nổ" với gia đình đã nỗ lực làm thuê và gửi tiết kiệm tại Chi nhánh Ngân hàng BIDV Phú Yên hơn 40 triệu đồng.

Chiều ngày 27/11, D. tiếp tục nói dối đi rút tiền tiết kiệm về rồi xin thêm tiền của gia đình để mua xe máy nhãn hiệu Exciter. Khi đến địa phận nêu trên D. lấy điện thoại và ví da cất giấu bên trong môt bụi cây hoang dại bên cạnh tường rào Chi cục Hải quan tỉnh Phú Yên, sau đó tự xé túi quần rồi dàn dừng kịch bản một vụ cướp tài sản để nhờ người đi đường điện thoại cho cha mẹ đến hiện trường, báo cáo cơ quan công an để gia đình hỗ trợ tiền mua xe máy nhãn hiệu Exciter.

Hữu Toàn / Công An Nhân Dân