Dinh dưỡng

Chất béo trong một chiếc bánh Trung thu bằng hai bát phở bò

Theo ThS.BS. Nguyễn Văn Tiến, lượng chất béo trong một chiếc bánh Trung thu bằng 1-2 lần lượng chất béo trong một bát...

Dinh dưỡng

Phát hiện hàn the trong giò chả: Tiến sĩ dinh dưỡng chỉ cách phát hiện tránh 'rước độc' vào người

Hàn the là một chất cấm được sử dụng trong chế biến và bảo quản thực phẩm. Tuy nhiên không ít người vì muốn...

Dinh dưỡng

Chất cực độc Botulinum có trong đồ uống bổ dưỡng nhiều cha mẹ cho con dùng mà không biết

Theo các chuyên gia, chất cực độc Botulinum không chỉ có trong những đồ hộp mà còn có trong loại đồ uống bổ dưỡng...

Dinh dưỡng

Đu đủ rất giàu vitamin và khoáng chất nhưng lại trở thành 'đại kỵ' đối với nhóm người sau

Đu đủ có rất nhiều những tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe, thế nhưng không phải ai ăn loại quả này cũng tốt,...

Dinh dưỡng

Những sai lầm khi ăn đậu đũa rất dễ sinh bệnh không phải ai cũng biết

Đậu đũa là thực phẩm giàu dưỡng chất nhưng rất dễ bị ngộ độc nếu bạn sử dụng không đúng cách.

Dinh dưỡng

Ăn những thứ tưởng tốt này, coi chừng già nhanh và chết sớm!

Nghiên cứu mới từ Anh và Đức cho thấy thực phẩm giàu sắt chỉ tốt khi ăn vừa phải. Ám ảnh với việc bổ sung...

Dinh dưỡng

Bộ Y tế thông tin về chất gây ung thư trong 15 loại sữa công thức vừa phát hiện tại Hồng Kông

Sau khi thông tin về 15 loại sữa bột trẻ em chứa chất gây ung thư được phát hiện ở Hồng Kông khiến các mẹ nuôi con...

Dinh dưỡng

Những thực phẩm khiến máu trắng như sữa, càng ăn nhiều càng rước họa vào thân

Những người bị máu nhiễm mỡ có nguy cơ bị đột quỵ, thậm chí là tử vong. Để ngăn chặn căn bệnh này, mọi...

Dinh dưỡng

Ăn măng tươi nếu không chế biến đúng cách khác nào 'rước chất độc' vào thân

Các chuyên gia khuyến cáo, măng tươi có chứa độc tố nên tuyệt đối không ăn măng sống, cần phải chế biến đúng...

Dinh dưỡng

Yếu tố quan trọng giúp bệnh nhân Covid-19 phục hồi

Dinh dưỡng là biện pháp quan trọng giúp bệnh nhân Covid-19 phục hồi, nâng cao thể trạng.

Dinh dưỡng

Cùng là tinh bột, vì sao bột gạo không sản xuất được các loại bánh bông xốp như bột mì?

Gạo và bột mì là lương thực chính của người. Tuy cả hai đều chứa tinh bột nhưng thức ăn chế tạo từ hai loại...

Dinh dưỡng

Khi nấu cơm mắc phải những sai lầm này chẳng khác gì rước bệnh vào người

Không chỉ khiến gạo mất dinh dưỡng, những thói quen xấu này còn khiến cho người ăn "rước" bệnh vào người.

Dinh dưỡng

Kinh hoàng với tác hại khôn lường của đậu phụ với cả đàn ông lẫn phụ nữ

Đàn ông bị rối loạn tình dục, phụ nữ tăng nguy cơ ung thư vú, chưa kể đến những vấn đề về gan, thận... là...

Dinh dưỡng

Những người tuyệt đối không nên uống nước ép cần tây

Những trường hợp uống cần tây mà có triệu chứng như nổi mề đay, tiêu chảy, đau bụng, huyết áp thấp, tim đập...

Dinh dưỡng

Những người tuyệt đối không nên ăn dứa

Không chỉ thơm ngon, ngọt, quả dứa còn chứa rất nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, nhưng không phải ai ăn dứa cũng...

Dinh dưỡng

Những sai lầm chết người khi sử dụng mì chính

Dùng mì chính sai cách dễ gây nên các bệnh động kinh, mất trí nhớ, trầm cảm, tính khí thất thường…

Dinh dưỡng

Tại sao người Nhật không thích tập thể dục nhưng tuổi thọ vẫn luôn đứng top 1 thế giới? Biết lý do hẳn nhiều người sẽ phải muốn thay đổi ngay

Nổi tiếng là một quốc gia sống thọ nhất thế giới với tuổi thọ trung bình là 87,26 tuổi đối với nữ và 81,9 tuổi...

Dinh dưỡng

6 thực phẩm mọc mầm không hề độc mà là 'thần dược' cho sức khỏe

Có những thực phẩm mọc mầm chứa độc tố không ăn được nhưng cũng có những loại càng mọc mầm càng tăng giá trị...