Những người đi viếng Diego Maradona đã đụng độ với cảnh sát địa phương Buenos Aires và tạo nên những hình ảnh xấu xí trong đám tang của cựu danh thủ người Argentina.

Đám tang Maradona biến thành bạo loạn giữa fan và cảnh sát

Di hài của Maradona đang được đặt ở Casa Rosada - phủ Tổng thống Argentina tại Buenos Aires. Tổng thống Argentina, Alberto Fernandes, dừng hết mọi lịch trình hoạt động cùng cả đất nước để quốc tang Maradona trong 3 ngày. Từ rạng sáng 26/11, người dân Argentina đã có mặt bên ngoài phủ Tổng thống để xếp hàng vào dự đám tang Maradona. Ước tính, có hàng triệu người hâm mộ về đây để tiễn biệt "Cậu bé Vàng".

Tuy nhiên, dù lễ viếng bắt đầu lúc 6 giờ sáng theo giờ địa phương nhưng dòng người đến quá đông, buộc lực lượng cảnh sát phải làm việc hết công suất để giữ trật tự. Ấn phẩm Clarin khẳng định cảnh sát đã phải dùng tới bình xịt hơi cay và vòi rồng.

Phía đoàn người đi viếng cũng có những hành động chống đối cơ quan công quyền. Chai lọ đã được ném về phía cảnh sát, trong khi hành rào cũng bị phá bỏ. Maradona sẽ được chôn cất ở nghĩa trang Jardines de Bella Vista ngoại ô thành phố Buenos Aires, nơi cha mẹ ông cũng yên nghỉ.

Người đi viếng bạo động buộc cảnh sát phải dùng tới vòi rồng

Người đi viếng bạo động buộc cảnh sát phải dùng tới vòi rồng.

Ở một diễn biến khác, vào hôm thứ Năm theo giờ địa phương, luật sư của Maradona, Matias Morla yêu cầu một cuộc tổng điều tra về nguyên nhân dẫn đến cái chết của thân chủ mình. 

"Không thể lý giải nổi vì sao suốt 12 tiếng mà bạn tôi không được chú ý hay kiểm tra nào từ những nhân viên chuyên lo việc này", Morla bức xúc trên mạng xã hội. "Xe cứu thương phải mất hơn nửa tiếng mới đến nơi, một hành vi phạm tội đầy ngu ngốc".

Việc Maradona qua đời là cú sốc với toàn thể người hâm mộ bóng đá thế giới và đặc biệt là người dân Argentina. Tại quốc gia Nam Mỹ này, Maradona là biểu tượng bất diệt với chiến tích đưa ĐTQG vô địch World Cup 1986.

Hà Trang / bongdaplus.vn

Nguồn: https://bongdaplus.vn/bong-da-argentina/dam-tang-maradona-bien-thanh-bao-loan-giua-fan-va-canh-sat-3173882011.html