Ngày 15/3, ngành y tế Đắk Lắk cho biết đã tổ chức cách ly một trường hợp (có tên T.V.T, nam, sinh năm 1996) là người dân xã Ea R'Bin, huyện Lắk (Đắk Lắk) sau khi phát hiện anh T đi cùng chuyến bay từ Qatar về Hà Nội với bệnh nhân số 51 vào ngày 13/3.

 Phương tiện y tế được khử trùng trước khi đi ra khỏi khu phố có bệnh nhân dương tính với virus SARS-Cov-2, trong tình huống diễn tập ngày 13/3.

Chiều 13/3, anh T tiếp tục bay từ Hà Nội đến Đắk Lắk lúc 16 giờ, sau đó đi taxi từ thành phố Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) về xã Ea R'Bin, huyện Lắk. Do nhận biết di chuyển từ vùng dịch về nên anh T đã đến khu rẫy của gia đình để tự cách ly.

Sau khi tiếp nhận thông tin về bệnh nhân số 51 và trường hợp liên quan, ngành y tế Đắk Lắk đã phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức cách ly tại cơ sở y tế, kiểm tra sức khỏe và lấy mẫu xét nghiệm đối với anh T.V.T. Đồng thời phun thuốc khử trùng trong khu vực anh T sinh sống sau khi từ Hà Nội về.

Toàn bộ hành khách từ Hà Nội vào Đắk Lắk đi cùng chuyến bay và cả tài xế taxi chở anh T đã được ngành y tế Đắk Lắk liên hệ, thông báo tình hình và tổ chức cách ly tập trung 20 trường hợp ngồi gần hàng ghế với T.V.T, số hành khách còn lại được hướng dẫn cách ly tại nhà. 4/6 hành khách của chiếc taxi nói trên cũng đã được liên hệ để hướng dẫn cách ly.

Cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk khuyến cáo, 2 hành khách đi taxi vào tối 13/3 và ngày 14/3 có những thông tin trùng hợp với trường hợp trên cần nhanh chóng liên hệ với ngành y tế để được chăm sóc y tế và hướng dẫn cách ly theo quy định.

Tuấn Anh / TTXVN

Nguồn: https://baotintuc.vn/suc-khoe/dak-lak-cach-ly-cac-truong-hop-co-lien-quan-den-benh-nhan-so-51-20200315164054905.htm