Sở GTVT Đà Nẵng yêu cầu chấn chỉnh, xử lý kịp thời lái xe, nhân viên tuyến xe buýt trợ giá bị phản ánh không đeo khẩu trang phòng chống dịch bệnh; đuổi khách không có tiền lẻ xuống xe vì không có tiền trả lại.

Ngày 24/3, Tổng đài Dịch vụ công 1022 (thuộc Hệ thống Thông tin chính quyền điện tử TP Đà Nẵng) nhận được Công văn 1183/SGTVT-QLVTPT&NL (ngày 23/3) của Phó Giám đốc Sở GTVT Đà Nẵng Bùi Thanh Thuận liên quan đến phản ánh của hành khách về phòng chống dịch Covid-19 và thái độ phục vụ của nhân viên xe buýt trợ giá.

Xe buýt Quảng An 1 được TP Đà Nẵng trợ giá để hoạt động.

Trước đó, lúc 10h11 sáng 21/3, hành khách đi xe buýt tuyến R16 phản ảnh lên Tổng đài 1022 Đà Nẵng việc "nhân viên thu vé xe buýt R16 yêu cầu xuống xe khi không có tiền lẻ". Theo phản ánh, khoảng 9h50 sáng 21/03, hành khách này đón xe buýt tuyến R16 chiều về (Kim Liên - Cao đẳng Việt Hàn) tại Công viên đối diện khu đất 84 Hùng Vương (không nhớ rõ biển số xe).

"Tôi đưa 100.000 đồng nhưng nhân viên thu vé trả lời không có tiền thối, yêu cầu đổi tiền lẻ để đưa. Đến trạm xe buýt trước Nhà thờ Con Gà (đối diện số 151 Trần Phú), nhân viên yêu cầu tôi xuống xe. Tôi rất bức xúc trước thái độ của nhân viên và tài xế. Kính báo cơ quan chức năng kiểm tra và chấn chỉnh lại thái độ và cách làm việc của nhân viên và tài xế xe buýt tuyến R16", hành khách này phản ánh.

Đến 17h12 cùng ngày, một hành khách khác đi xe buýt tuyến R17A và R4A phản ánh lên Tổng đài 1022 Đà Nẵng về việc "nhân viên xe buýt không đeo khẩu trang". Theo nội dung phản ảnh, hành khách đi tuyến xe buýt R17A và R4A nhưng khi lên xe thì thấy nhân viên soát vé và tài xế đều không đeo khẩu trang, trong tình hình dịch bệnh như hiện nay là rất nguy hiểm.

"Điển hình như khoảng 15h45 chiều nay (thời điểm xảy ra sự việc là ngày 21/3 - PV), tôi đi tuyến xe R17A từ chùa Hòa Tiên đến chùa Nam Định, đường Núi Thành vẫn thấy tình trạng nhân viên và tài xế không mang khẩu trang", hành khách nêu trên cho hay.

Sau khi tiếp nhận các phản ánh này, ngày 23/3, Phó Giám đốc Sở GTVT Bùi Thanh Thuận đã có Công văn phản hồi với nội dụng: Lãnh đạo Sở GTVT Đà Nẵng đã yêu cầu Công ty cổ phần Công nghiệp Quảng An 1 (đơn vị vận hành xe buýt có trợ giá) khẩn trương kiểm tra nội dung phản ánh liên quan đến việc chấp hành phòng chống dịch và thái độ, chất lượng dịch vụ phục vụ hành khách.

Sở GTVT Đà Nẵng yêu cầu Công ty CP Công nghiệp Quảng An 1 có biện pháp chấn chỉnh, xử lý kịp thời đối với lái xe, nhân viên xe buýt các tuyến nêu trên. Kết quả kiểm tra, xử lý phải được phúc đáp, phản hồi đến Ban quản trị Trung tâm Thông tin dịch vụ công (Tổng đài 1022 Đà Nẵng) và báo cáo về Sở GTVT Đà Nẵng trước ngày 25/3.

Cùng với đó, Sở GTVT Đà Nẵng cũng yêu cầu Trung tâm Điều hành đèn tín hiệu giao thông và vận tải công cộng TP Đà Nẵng có biện pháp trích xuất dữ liệu camera để kiểm tra, chấn chỉnh, xử phạt vi phạm hợp đồng về chất lượng dịch vụ (nếu có) đối với đơn vị vận hành theo quy định.

Hải Châu

Infonet

Nguồn: http://infonet.vn/da-nang-nhan-vien-xe-buyt-khong-deo-khau-trang-duoi-khach-khong-co-tien-le-post336003.info