Cựu tuyển thủ U23 Việt Nam Mai Xuân Hợp được BLĐ tín nhiệm giao trọng trách tạm quyền dẫn dắt Thanh Hoá thay HLV Vũ Quang Bảo đến cuối mùa giải.

 

Mai Xuân Hợp được tín nhiệm tạm quyền dẫn dắt Thanh Hoá đến cuối mùa

Mai Xuân Hợp được tín nhiệm tạm quyền dẫn dắt Thanh Hoá đến cuối mùa.

Quyết định này được đưa ra sau thành tích không tốt của Thanh Hoá trong thời gian gần đây. Dưới sự dẫn dắt của HLV Vũ Quang Bảo, Thanh Hoá trải qua chuỗi 5 trận không thắng. Gần nhất, đội bóng xứ Thanh vừa có thất bại với tỷ số 0-5 trước Hà Nội FC ở vòng 20.

Đây được xem là "giọt nước tràn ly" để BLĐ đội bóng xứ Thanh quyết định có sự thay đổi, nhằm mang tới sự khởi sắc ở 6 vòng đấu cuối V.League 2019. Được biết, thay vì chia tay với đội bóng, ông Vũ Quang Bảo sẽ được đôn lên làm GĐKT, đóng vai trò cố vấn cho HLV Mai Xuân Hợp.

HLV Vũ Quang Bảo phải rời ghế nóng sau thành tích không tốt của Thanh Hoá - Ảnh: Minh Tuấn

HLV Vũ Quang Bảo phải rời ghế nóng sau thành tích không tốt của Thanh Hoá - Ảnh: Minh Tuấn.

Sau khi giúp U17 Thanh Hoá đăng quang ngôi vô địch U17 QG 2019, cựu tuyển thủ Mai Xuân Hợp được đôn lên đội 1 với vai trò trợ lý của HLV Vũ Quang Bảo. Tuy vậy, sau chuỗi trận không tốt của đội nhà, đặt trong bối cảnh hàng loạt những nhà cầm quân tài năng ở V.League lắc đầu từ chối ngồi vào ghế nóng, Mai Xuân Hợp được tín nhiệm tạm thời dẫn dắt Thanh Hoá đến cuối mùa giải.

Mai Xuân Hợp sinh năm 1985, là một trong những cầu thủ tài năng trưởng thành từ lò đào tạo Thanh Hoá. Sau khi giải nghệ, cựu tuyển thủ U23 Việt Nam này đã rẽ sang sự nghiệp huấn luyện ở các lứa trẻ Thanh Hoá. Dù tuổi đời còn trẻ, nhưng Hợp "hói" được đánh giá cao về năng lực cầm quân khi giúp các đội U17, U19 Thanh Hoá góp mặt ở các VCK QG. Mới nhất, nhà cầm quân 34 tuổi này giúp bóng đá trẻ xứ Thanh có chức vô địch lịch sử ở giải U17 QG 2019.

Song Anh / bongdaplus.vn