Chiếc vợt muỗi có kích thước nhỏ xíu đã khiến một căn nhà nổ tung như chứa bom. Điều gì đã xảy ra?

Một người đàn ông về hưu ở Pháp gần đây đã gây nổ trong phòng bếp, thổi tung nóc nhà chỉ vì cố gắng giết một con ruồi làm phiền trong bữa ăn tối.

Sự việc hi hữu xảy ra ở làng Dordogne, phía Đông Bắc Bordeaux, Pháp, cuối tuần trước.

Không ai ngờ rằng, một cụ ông lụ khụ 80 tuổi với chiếc vợt muỗi đã làm chấn động cả 1 một thị trấn nhỏ bằng 1 vụ nổ.

Trong căn nhà của mình có 1 con ruồi, cụ ông giấu tên đã cảm thấy khó chịu. Ông bèn cầm chiếc vợt muỗi có nút bấm, trông giống như vợt tennis, giết chết con côn trùng gớm ghiếc ấy bởi dòng điện chạy qua.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Nhưng không ngờ rằng một vụ nổ đã xảy ra ngay sau khi tiếng tí tách từ chiếc vợt muỗi vang lên, căn bếp bị phá hủy hoàn toàn, một phần mái nhà văng xa. Cụ ông may mắn chỉ bị bỏng tay, nhờ phản xạ nằm xuống sàn ngay lập tức.

"Người đàn ông không biết rằng phòng bếp bị rò rỉ khí gas. Dòng điện chạy qua vợt muỗi kết hợp với khí gas tạo nên vụ nổ lớn", cảnh sát địa phương cho biết".

Cụ ông hiện đang được điều trị tại bệnh viện sau sự cố trên.

Cụ ông 80 tuổi tạm thời không được về nhà và phải chờ đến khi căn nhà được sửa chữa xong.

Không rõ con ruồi còn sống hay đã chết sau vụ nổ, nhưng theo lời kể, cụ ông bực tức nói rằng mình không vợt trúng con ruồi!

Năm 2010, một bé trai 2 tuổi ở Thái Lan phải nhập viện ở Bangkok vì bị bỏng do vợt muỗi.

Cha của đứa trẻ đã sử dụng vợt muỗi để diệt côn trùng trong phòng làm việc có chứa keo kết dính dễ cháy dính trên sàn nhà.

Sau khi côn trùng tiếp xúc với màn lưới kim loại, hồ quang điện được tạo ra và côn trùng bị thiêu cháy. Cậu bé sau đó cầm vợt muỗi chơi, đặt xuống sàn có chất keo dễ cháy và kết quả là ngọn lửa bùng lên.

Trang Dung / Người Đưa Tin

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/cu-ong-80-tuoi-lam-no-tung-1-can-nha-chi-bang-chiec-vot-muoi-tintuc704452