May mắn là tài xế đã kịp xử lý tình huống, tránh được tai nạn đáng tiếc.

Clip do camera hành trình của ôtô ghi lại. Sự việc xảy ra trong sáng 23/10. Cụ bà đạp xe sang đường nhưng thiếu quan sát. Khi thấy người này bất ngờ xuất hiện trước mũi xe, tài xế ôtô giật mình phanh gấp. Hai phương tiện xảy ra va chạm nhẹ nhưng may mắn không ai bị thương.

Cụ bà bất thình lình xuất hiện giữa đường khiến tài xế toát mồ hôi lạnh: "Phanh tê hết cả chân".

Tài xế ôtô trích xuất camera hành trình và đăng đoạn clip lên mạng xã hội. Anh này cho biết vẫn chưa "hoàn hồn" vì vụ va chạm nói trên.

"Camera hành trình treo cao nên mới nhìn thấy bà xe đạp từ sớm, chứ mình hoàn toàn mù tịt! Khi bà xe đạp xuất hiện như "một vị thần" là mình đạp phanh tê cả chân", nam tài xế viết.

Trên mạng xã hội, dân mạng xôn xao bàn tán về tình huống này. Nhiều người cho rằng cụ bà sang đường thiếu quan sát là lỗi sai thấy rõ, nhưng bên cạnh đó, tài xế ôtô cũng nên chú ý khi thấy các xe bên cạnh giảm tốc.

"Đi song song mà thấy xe bên trái hoặc phải tự nhiên giảm tốc hoặc phanh là xe mình phải giảm tốc theo. Vì 90% trường hợp là có vật cảm. Nhất là ở đoạn có đường giao nhau. Chắc bác này là lái mới", một tài khoản bình luận.

Duy Nam / Pháp luật & bạn đọc

Nguồn: http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/cu-ba-bat-thinh-linh-xuat-hien-giua-duong-khien-tai-xe-toat-mo-hoi-lanh-phanh-te-het-ca-chan-162202310211012496.htm