Công an TP. HCM phối hợp với Công an quận 1 điều tra vụ nhân viên y tế Bệnh viện Truyền máu - Huyết học TP truyền thuốc hết hạn cho bệnh nhân

Chiều 29/6, liên quan vụ việc truyền thuốc hết hạn xảy ra tại Bệnh viện Truyền máu - Huyết học, Sở Y tế TP. HCM cho hay đã chuyển sang cơ quan điều tra để làm rõ.

Công an TP. HCM phối hợp cùng công an quận 1 đang điều tra vụ việc nhân viên y tế Bệnh viện Truyền máu - Huyết học truyền thuốc hết hạn là Antithymocyte Globuline (Thymogam 250mg) cho bệnh nhân.

Công an đang vào cuộc vụ truyền thuốc hết hạn tại Bệnh viện Truyền máu - Huyết học TP. HCM. Ảnh minh họa.

Công an đang vào cuộc vụ truyền thuốc hết hạn tại Bệnh viện Truyền máu - Huyết học TP. HCM. Ảnh minh họa.

Trong khi đó, theo BSCK2 Phù Chí Dũng, Giám đốc Bệnh viện Truyền máu - Huyết học, đến chiều cùng ngày, sức khỏe bệnh nhi Lê Trần K.C (4 tuổi) - người bị các nhân viên y tế ở đây truyền thuốc hết hạn sử dụng - đã ổn định. Bệnh nhi này cũng đã được bệnh viện bổ sung đầy đủ thuốc. 

Bệnh viện Truyền máu - Huyết học TP. HCM cũng đã tổ chức họp khẩn để nghiêm túc rút kinh nghiệm và tạm đình chỉ công tác tất cả các cá nhân liên quan.

Nguyễn Thạnh / Người Lao Động

Nguồn: https://nld.com.vn/suc-khoe/cong-an-vao-cuoc-vu-truyen-thuoc-het-han-tai-benh-vien-truyen-mau-huyet-hoc-tp-hcm-20200629194334919.htm