Phương nói cô không trách nhóm thanh niên song cảm thấy tủi thân và buồn vì bản thân bị đem ra đùa cợt, coi thường.

Khi đang bán kẹo rong, Cẩm Phương (19 tuổi, Cần Thơ) bị nhóm thanh niên thách ăn hết một lúc 10 cây kẹo sẽ trả tiền, nếu nôn hoặc dừng giữa chừng sẽ không được tính.

"Ăn hết nhé, 6 cây rồi, còn 4 cây nữa. Hai, ba miếng là hết, nhanh lên".

Tối 7/7, nhóm thanh niên tại Cần Thơ thách một cô gái bán kẹo ăn hết 10 cây kẹo một lúc thì sẽ trả tiền. Vừa chứng kiến cô gái trong bộ đồ hóa trang gấu bông cố ăn một cách khó khăn, nhóm này vừa đùa cợt vừa quay clip lại rồi chia sẻ lên mạng.

Hành động của nhóm thanh niên nhanh chóng vấp phải sự chỉ trích của nhiều dân mạng. Phần lớn cho rằng đây là hành vi quá đáng, phản cảm và thiếu tôn trọng người khác.

Tủi thân vì bị đem ra đùa cợt

Ngô Thị Cẩm Phương (sinh 2001) - cô gái trong clip - xác nhận với Zing những hình ảnh này được ghi lại vào khoảng 21h tại khu vực bãi Cát.

"Nhóm thanh niên có cả nam và nữ lúc đó đang ngồi uống nước mía. Mình đến mời thì họ mua một cây kẹo, sau đó mình rời đi. Đến một lát sau mình vòng lại khu này bán, một thanh niên gọi mình lại, nói nếu mình ăn hết 10 cây kẹo thì sẽ trả tiền số kẹo đó", Phương nói.

Phương cố gắng ăn hết 10 cây kẹo để được trả tiền. Ảnh cắt từ clip.

Phương cố gắng ăn hết 10 cây kẹo để được trả tiền. Ảnh cắt từ clip.

Ban đầu, Phương sợ, không định ăn, nhưng đang lúc ế ẩm vì trời mưa, sợ không bán đủ chỉ tiêu về bị chủ mắng nên đánh liều. Ăn đến cây thứ 5, Phương không chịu nổi và mấy lần suýt nôn.

"Anh đó (người quay clip - PV) nói là nếu nôn ra thì không được tính, phải ăn hết nên mình cố gắng nuốt", cô gái 19 tuổi kể.

Ăn hết 10 cây kẹo, Phương được nhóm thanh niên trả 150.000 đồng, tương đương giá mỗi cây 15.000 đồng.

Phương cho biết cô không trách nhóm thanh niên do bản thân tự nguyện, chỉ cảm thấy tủi thân, rơi nước mắt vì chạnh lòng khi bị đem ra đùa cợt.

"Thi thoảng đi bán hàng mình cũng bị khách trêu đùa, bắt ăn kẹo nhưng chỉ 1, 2 cây, đây là lần đầu bị bắt ăn tới 10 cây như vậy", Phương cho biết.

Sau khi clip lan truyền trên mạng, một trong hai thanh niên quay clip đã nhắn tin cho Phương bày tỏ sự hối hận về hành động của mình, anh trai một người khác cũng thay mặt gửi lời xin lỗi. 

Muốn đi học nghề, kiếm việc ổn định

Cẩm Phương hiện sống cùng mẹ và dượng. Sau khi tốt nghiệp cấp 3, cô gái Cần Thơ không học lên tiếp vì hoàn cảnh gia đình khó khăn. Mẹ bệnh không còn khả năng lao động, Phương tìm đến công việc bán kẹo thuê gần một năm nay để giúp gia đình trang trải sinh hoạt phí.

Khoảng 16h hàng ngày, Phương di chuyển mất 40-45 phút từ nhà ra chỗ chủ lấy kẹo và đồ hóa trang rồi đến các điểm công cộng bán kẹo. Mỗi cây kẹo bán với giá 15.000 đồng, Phương được 8.000 đồng còn chủ được 7.000 đồng.

Nếu suôn sẻ, mỗi tối bán đến khoảng 23-23h30 Phương có thể kiếm khoảng 200.000 đồng, cuối tuần có nhiều khách thì 300.000-400.000 đồng nhưng ngày mưa thì trắng tay vì không thể ra ngoài bán.

"Thân con gái một mình đi bán kẹo ban đầu thấy sợ nhưng lâu dần cũng quen. Mình cũng hay gặp khách trêu đùa, không lịch sự nhưng mỗi lần như vậy cũng không dám phản kháng, chỉ biết ấm ức chạy ra chỗ khác", 10X nói.

co gai ban keo bi thach an 10 cay anh 2
Phương đi bán kẹo từ 16h đến 23h hàng ngày. Ảnh: FBNV.

Phương đi bán kẹo từ 16h đến 23h hàng ngày. Ảnh: FBNV.

Cảm thông trước hoàn cảnh của Phương, hiện có nhiều người ngỏ ý hỗ trợ cho 10X một công việc ổn định song cô cho biết vẫn đang cân nhắc vì công việc bán kẹo này linh động thời gian. Ban ngày Phương phải chăm sóc mẹ, tối mới có thời gian ra ngoài.

Xác định công việc bán hàng rong không thể làm lâu dài, cô gái 19 tuổi dự định bán một thời gian rồi tiết kiệm tiền học nghề.

"Mình rất thích nghề làm tóc. Hy vọng sau khi tiết kiệm đủ tiền sẽ theo học và có công việc ổn định hơn", Phương chia sẻ.

Mai An / Tri Thức Trực Tuyến

Nguồn: https://zingnews.vn/co-gai-bi-nhom-thanh-nien-ep-an-10-cai-keo-mut-moi-tra-tien-post1104523.html