Dù rất buồn vì phải hoãn hôn lễ, song trước những diễn biến phức tạp của dịch, cặp đôi muốn đảm bảo an toàn cho cộng đồng.

Mới đây, dân tình đã được một phen xôn xao với đoạn thông báo hoãn cưới của một chú rể ở Nghệ An. Mặc dù đã chuẩn bị rất chu đáo cho ngày trọng đại nhất đời mình, nhưng trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, chàng trai này đã quyết tâm tạm hoãn ngày cưới.

Ngay khi vừa đăng tải, bài đăng của anh đã nhanh chóng nhận được nhiều lượt chia sẻ từ cộng đồng mạng. Đa số gửi lời an ủi, động viên đến 2 vợ chồng cố gắng vượt qua khoảng thời gian khó khăn này.

- Đôi uyên ương đi đầu trong phong trào chống dịch. Hạnh phúc là ở bên nhau trọn đời, cưới trước hay sau không quan trọng.

- Hoãn đám cưới là rất đúng. Hai bạn có thể đi đăng ký rồi đón dâu về theo đúng kế hoạch. Phần liên hoan đãi khách thì có thể hoãn lại sau. Chúc hai bạn hạnh phúc.

- Sống văn minh như vậy, mình tin là mọi người sẽ hiểu và chúc phúc cho 2 bạn thôi. 

Chia sẻ thêm, chú rể Đinh Tuyên cho biết anh và bạn gái đã tổ chức lễ ăn hỏi vào ngày 9/3. Gia đình hai bên dự định lễ cưới sẽ diễn ra vào ngày 14/3. Tuy nhiên, với tình hình dịch bệnh hiện tại, cả hai quyết định lùi ngày cưới.

"Chúng tôi quyết định hoãn cưới cho đến khi nào dịch Covid-19 được kiểm soát. Ban đầu, tôi và cô ấy có buồn một chút. Nhưng quan trọng nhất vẫn là đảm bảo sức khỏe cho bản thân mình, gia đình và cả khách mời. Tôi không muốn mọi người đi ăn cưới với tâm trạng lo lắng, bất an. Trong tiệc cưới, cô dâu và chú rể phải đeo khẩu trang, tôi cũng không yên tâm", Đinh Tuyên nói.

Quyết định này may mắn được cha mẹ hai bên và bạn bè ủng hộ, nhà hàng cũng tạo điều kiện và không gây khó dễ cho việc này. Tuy vậy, việc hoãn lại ngày trọng đại khiến cả hai vợ chồng khá buồn. Anh phải an ủi và động viên cô dâu rất nhiều. Vì là ngày trọng đại, chú rể mong muốn có được sự chúc phúc của đông đủ anh chị em bạn bè.

Dung / Người Đưa Tin

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/co-dau-chu-re-nghe-an-quyet-dinh-hoan-cuoi-vi-dich-covid-19-khien-dan-tinh-ran-ran-ung-ho-tintuc670520