Toàn bộ sự việc sư thầy dùng gậy đập phá ôtô người đi đường vì bị bấm còi inh ỏi đã được camera hành trình ghi lại và chia sẻ trên mạng xã hội.

Ngày 10/9, dư luận xôn xao trước những đoạn clip ghi lại vụ việc một thầy chùa đã dùng gậy đập bể kính ôtô của người đi đường vì không cho vượt.

Thầy chùa ấy là ông Lê Văn Thành (31 tuổi, đang tu tại chùa Sắc Tứ Khải Đoan với pháp danh Minh Truyền ở TP Buôn Ma Thuột).

Theo Zing.vn, tại cơ quan công an, ông Thành khai sáng 9/9, người này điều khiển xe máy trên đường Nguyễn Tất Thành hướng về chùa Sắc Tứ Khải Đoan. Khi đến ngã 3 đường Nguyễn Tất Thành - đường Ama Khê, ông Thành chạy xe máy vào làn ôtô để vượt phương tiện phía trước nhưng không được.

Thầy chùa yêu cầu tài xế hạ kính xuống xin lỗi, không được chấp thuận, người này liền lấy gậy đập tiếp vào kính xe.

"Bức xúc việc tài xế ôtô con (Nguyễn Quang Nhật, 37 tuổi, ngụ TP Buôn Ma Thuột) bấm còi, tôi đã xuống xe và yêu cầu người này phải xin lỗi, nếu không sẽ đập kính chiếu hậu. Tuy nhiên, người này ngồi yên trên xe nên tôi đã lấy gậy mang theo đập vào kính", ông Thành khai.

Sau đó, ông Thành tiếp tục yêu cầu tài xế hạ kính xuống để xin lỗi, nếu không thì sẽ đập kính. Lời đề nghị trên không được chấp nhận, ông Thành đã đập vào kính cửa xe.

Khi xảy ra sự việc, người đi đường đòi giữ lại nên ông Thành đã lên xe bỏ chạy về chùa.

Nói về hành động đập vỡ kính ôtô, ông Thành thừa nhận mình đã sai. "Do ý thức của tài xế nên tôi bức xúc. Tôi đã đi Thái Lan. Người Thái Lan không hề bấm còi còn người dân của mình thì bấm còi inh ỏi", ông Thành nói.

​Công an làm việc với ông Thành (pháp danh Minh Truyền). Ảnh: Báo Vietnamnet.

​Công an làm việc với ông Thành (pháp danh Minh Truyền). Ảnh: Báo Vietnamnet.

Liên quan đến vụ việc, sáng 10/9, đại tá Nguyễn Văn Bôn, Trưởng Công an TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, cho biết đơn vị đang tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi Cố ý làm hư hỏng tài sản đối với Lê Văn Thành (31 tuổi, pháp danh Minh Truyền, đang tu hành tại chùa Sắc Tứ Khải Đoan).

Theo đại tá Nguyễn Văn Bôn, đại diện chùa Sắc Tứ Khải Đoan, Lê Văn Thành đã tu hành ở chùa hơn 10 năm qua. Cơ quan công an đã cho nhà chùa bảo lãnh Lê Văn Thành, sẽ tiếp tục xử lý sau khi có kết quả giám định thiệt hại.

Đại đức Thích Nguyên Huân - Trưởng ban Thông tin truyền thông Giáo hội Phật giáo (GHPG) Việt Nam tỉnh Đắk Lắk cho biết trên báo Vietnamnet, việc thầy Minh Truyền đập phá ôtô của người đi đường là sai nhưng cũng tìm hiểu nguyên nhân sâu xa phía sau.

Ôtô bị Lê Văn Thành đập bể kính vì không cho vượt. Ảnh: báo Vietnamnet.

Ôtô bị Lê Văn Thành đập bể kính vì không cho vượt. Ảnh: báo Vietnamnet.

"Thầy Truyền được chẩn đoán bị tâm thần phân liệt, đang trong giai đoạn điều trị. Trước đây, thầy Truyền uống thuốc điều trị đã tạm ổn nhưng thời gian gần đây bệnh tái phát. Có thể đây là nguyên nhân khiến thầy Truyền có hành động không đúng", đại đức Thích Nguyên Huân cho hay.

Cũng theo đại đức Thích Nguyên Huân, sáng nay GHPG Việt Nam tỉnh Đắk Lắk đã đưa thầy Minh Truyền xuống BV tâm thần Đắk Lắk điều trị. Khi đưa đi thầy Truyền không tuân thủ mà còn chống đối.

Nguyễn Thúy (Tổng hợp) / Saostar