Thấy người bạn của mình đang nằm bất động trên phố, chú chó liền chạy lại cố gắng đánh thức rồi kéo xác con mèo vào trong lề đường.

Cảnh tượng xúc động này được ghi lại vào tối ngày 28/10, tại thành phố Quảng Nguyên, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. Thấy bạn bị xe đâm trúng và nằm bất động trên đường, một chú chó đã chạy ra và cố gắng đánh thức người bạn nhỏ.

Trong clip, chú chó này đã dùng đầu thúc vào người con mèo như muốn đánh thức nó. Khi thấy bạn không cử động, con chó liền dùng miệng và 2 chân trước để kéo xác con mèo vào trong lề đường.

Đoạn clip sau khi đăng tải lên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm, chú ý từ phía cộng đồng mạng. Tới lúc này, chủ nhân của con chó mới biết tới sự việc.

Người này sau đó đã chia sẻ lại đoạn clip lên trang cá nhân cùng dòng trạng thái: "Một chú chó Samaritan tốt bụng, Black Panther yêu quý của tôi".

Người đàn ông cho biết thêm, anh cũng đưa chú chó của mình trở lại địa điểm đó để tìm con mèo đã chết, nhưng nhân viên vệ sinh đường phố đã chôn nó. Kể từ khi sự việc xảy ra, bất cứ khi nào ra ngoài, chú chó lại tìm kiếm người bạn mèo của mình.

Hải Vân / Người Đưa Tin

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/clip-chu-cho-co-gang-danh-thuc-meo-da-chet-roi-keo-ban-vao-le-duong-a495768.html