Ngoài lực lượng túc trực làm nhiệm vụ, hàng trăm người dân và lực lượng chức năng ở huyện đảo Cồn Cỏ, tỉnh Quảng Trị đã di chuyển xuống hầm để tránh bão số 13.

Tối 14/11, thượng tá Nguyễn Duy Thoại - Chính trị viên Đồn Biên phòng Cồn Cỏ (Biên phòng Quảng Trị) - cho biết đến tối cùng ngày có gần 200 người dân và các lực lượng trên huyện đảo Cồn Cỏ đã di tản xuống hầm để tránh bão số 13.

Lực lượng biên phòng ở đảo Cồn Cỏ lên đường, di chuyển xuống hầm tránh bão số 13

Trước khi di chuyển xuống hầm, người dân và các lực lượng đã ăn tối lúc 15 giờ cùng ngày. Một số cán bộ được cắt cử ở lại đơn vị để làm nhiệm vụ, đảm bảo an ninh trật tự.

Lực lượng biên phòng Cồn Cỏ di chuyển xuống hầm tránh bão

Lực lượng biên phòng Cồn Cỏ di chuyển xuống hầm tránh bão

Theo dự kiến, lực lượng chức năng cùng người dân sẽ ở lại trong hầm trú bão đêm nay và sẽ rời hầm khi tình hình thời tiết ổn định. Trước khi vào hầm trú bão, lực lượng chức năng đã chuẩn bị lương thực thực phẩm đầy đủ.

Lực lượng biên phòng và người dân ở huyện đảo Cồn Cỏ di chuyển xuống hầm

Lực lượng biên phòng và người dân ở huyện đảo Cồn Cỏ di chuyển xuống hầm

Trong các cơn bão trước, quân dân trên đảo Cồn Cỏ thường di tản vào các trụ sở cơ quan nhà nước để tránh trú. Nhưng bão số 13 được dự báo sẽ rất mạnh, nên các lực lượng trên đảo thống nhất sử dụng hầm trú bão để đảm bảo an toàn.

Đến tối 14/11, tỉnh Quảng Trị đã tiến hành di dời 12.234 hộ dân với 35.421 nhân khẩu đến nơi an toàn để tránh bão số 13 và tình trạng sạt lở đất, lũ ống, lũ quét. Hơn 2.300 tàu thuyền trong tỉnh và 36 chiếc ngoại tỉnh đã được kêu gọi vào các khu tránh trú bão Cửa Tùng, Nam Cửa Việt, Bắc Cửa Việt neo đậu.

Theo thống kê, toàn tỉnh này có hơn 3.000 ngôi nhà được chằng chống và gia cố. Trên địa bàn có 2 người dân bị thương trong lúc chằng chống nhà cửa.

Lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Trị thăm hỏi người dân tại khu tập trung

Lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Trị thăm hỏi người dân tại khu tập trung

Từ 18 giờ ngày 14/11, tỉnh này khuyến cáo người dân không ra khỏi nhà để đảm bảo an toàn.

Đ.Nghĩa / Người Lao Động

Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/clip-bien-phong-cung-nguoi-dan-tren-dao-con-co-xuong-ham-tranh-bao-so-13-20201114194334388.htm