Phải mất đến 3 ngày di chuyển sau trận đấu ở AFC Cup, CLB Hà Nội đang xin BTC V.League được dời lịch thi đấu vòng áp chót.

Theo lịch, ngày 2/10, CLB Hà Nội sẽ đá trận chung kết lượt về liên khu vực AFC Cup trên sân của CLB 25.4 SC (Triều Tiên). Vì không có đường bay thẳng, dự kiến Quang Hải và các đồng đội sẽ phải mất đến 3 ngày để bay vòng, quá cảnh và chỉ có thể trở về Hà Nội vào ngày 5/10.

Chỉ 1 ngày sau đó, theo lịch họ sẽ gặp Quảng Nam trên sân Hàng Đẫy. Như vậy, đội bóng thủ đô chỉ có 1 ngày để chuẩn bị cho trận đấu này. Do đó, CLB Hà Nội đã có công văn gửi Ban tổ chức xin dời lịch lại di thời gian chuẩn bị không được đảm bảo.

CLB Hà Nội xin đổi lịch V.League vì hành trình hành xác, thầy Park có lý do để lo lắng - Ảnh 1.

Ở hai vòng đấu cuối V.League 2019, các trận đấu sẽ được tổ chức cùng giờ để tránh tiêu cực. Nếu đáng ứng yêu cầu của CLB Hà Nội, rất có thể toàn bộ vòng đấu thứ 25 sẽ phải dời lịch.

Việc lùi lịch V.League cũng khiến đội tuyển Việt Nam đối mặt với nguy cơ ảnh hưởng tới kế hoạch chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022. Ngày 10/10, thầy trò HLV Park Hang-seo gặp Malaysia. Sau đó 5 ngày, họ làm khách trước Indonesia.

Ở trận đấu bán kết lượt về với CLB Turkmenistan - Altyn Asyr, CLB Hà Nội đã phải chi ra đến 8 tỷ đồng (ngoài số tiền mà AFC hỗ trợ ra) để các cầu thủ có được điều kiện thi đấu tốt nhất trên đất khách.

Ngô Trà / Trí Thức Trẻ