Chiều 14-4, bà Trương Thị Thu Thúy-Phó Chủ tịch UBND xã Ia Băng (huyện Chư Prông) cho biết: Ủy ban nhân dân xã đang tiến hành mời những người có liên quan đến buổi cúng thanh minh tại thôn Phú Mỹ đến làm việc.


Nhiềungười không đeo khẩu trang tụ tập trong buổi cúng thanh minh. Ảnh: V.N

Trước đó, khoảng 10 giờ cùng ngày, theo ghi nhận của P.V Báo Gia Lai, tại địa bàn thôn Phú Mỹ có một số hộ dân lập bàn cúng thanh minh bên quốc lộ 14. Ở khu vực này, có khoảng 15 người gồm cả người lớn và trẻ em tập trung bày biện đồ cúng và vui chơi. Đáng chú ý là hầu hết đều không đeo khẩu trang dù đang tập trung đông người bên quốc lộ.

Trao đổi với P.V,  bà Thúy cho hay: Khoảng 7 giờ sáng cùng ngày, UBND xã Ia Băng nhận được tin báo của Trưởng thôn Phú Mỹ về việc trên địa bàn có một số hộ dân tổ chức cúng thanh minh khi cả nước đang thực hiện cách ly toàn xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ. Theo đó, UBND xã đã chỉ đạo Công an xã đến xác minh. Tại đây, lực lượng chức năng đã nhắc nhở, yêu cầu các hộ gia đình chỉ tập trung vài người để lập bàn cúng theo phong tục sau đó sẽ giải tán ai về nhà nấy chứ không tập trung ăn uống.

Sau khi P.V cung cấp hình ảnh về việc các hộ dân này tập trung đông người, bà Thúy cho biết: "Ủy ban nhân dân xã sẽ xác minh và mời những người có liên quan đến làm việc, nếu có căn cứ sẽ xử lý theo quy định".

VĂN NGỌC / baogialai.com.vn

Nguồn: https://baogialai.com.vn/channel/1625/202004/chu-prong-tap-trung-dong-nguoi-cung-thanh-minh-giua-mua-dich-5678020/